Thế giới

Cô gái trẻ ngồi tù vì vừa lái xe vừa lướt Facebook, đâm chết người

Hoàng Vân

ANTĐ - Một cô gái 17 tuổi tuổi đến từ Little Falls, Minnestora, Mỹ đã gây tai nạn nghiêm trọng, khi vừa lái xe vừa nhắn tin, lướt Facebook.

Cô gái trẻ ngồi tù vì vừa lái xe vừa lướt Facebook, đâm chết người

Cô gái trẻ Carlee R.Bollig đến từ đến từ khu vực Little Falls, bang Minnestora của Mỹ đang phải đối mặt với nguy cơ ngồi tù trong nhiều năm do lái xe cẩu thả gây tai nạn chết người, trong điều kiện không có bằng lái xe.

Trong khi đang điều khiển xe trên đường, cô gái này không tập trung lái xe mà sử dụng điện thoại nhắn tin, lướt Facebook.

Một người bạn của Bollig, cũng ngồi trên xe lúc đó kể lại với cảnh sát là, các bạn đã ít nhất 8, 9 lần yêu cầu cô gái dừng nhắn tin và cập nhật facebook, nhưng Bollig không nghe. Hậu quả là cô đâm vào đuôi một chiếc xe tải nhỏ của ông Charles Maurer, 54 tuổi.

Được biết trên xe lúc đó chở ông Charles Maurer, hai con gái của ông và một vài người khác. Vụ tai nạn khiến ông và cô con gái 10 tuổi Cassy bị thiệt mạng. Cô con gái lớn 15 tuổi và bạn của cô bé đã may mắn sống sót.

Hình ảnh ông Charles Maurer và cô con gái Cassy trước khi gặp nạn

Hình ảnh ông Charles Maurer và cô con gái Cassy trước khi gặp nạn

Hình ảnh ông Charles Maurer và cô con gái Cassy trước khi gặp nạn

Xét nghiệm pháp y, bao gồm cả DNA từ máu và tóc trong xe, cho thấy Bollig là người cầm lái. Báo cáo cũng cho thấy có một lượng nhỏ cần sa và ma túy tổng hợp cũng đã được tìm thấy trong xe.

Gọi điện, đặc biệt là truy cập các tiện ích đa chức năng, có tính chất phức tạp, gây mất tập trung như Facebook bằng điện thoại di động, khi lưu thông trên đường đang trở thành vấn đề nhức nhối, bởi nó là nguồn cơn làm gia tăng tai nạn giao thông.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, các tài xế cẩu thả thường lái xe trong tình trạng quá chú tâm vào các cuộc gọi, tin nhắn của mình. Việc mất tập trung khi lái xe có thể gia tăng nguy cơ tai nạn. Thật đáng tiếc là ông Charles Maurer trở thành một trong số các nạn nhân của vấn nạn trên. 

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC