Thế giới

Cô gái trẻ bị bắn chết ngay giữa đám cưới vì hủy hôn

Hà Triệu

ANTĐ - Vì từ chối một cuộc hôn nhân sắp xếp, cô gái trẻ người Kurd đã bị bắn chết ngay trong một đám cưới tại Hanover, Đức.

Theo Dailymail, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng (theo giờ địa phương) hôm 13-3. Nạn nhân là một cô gái trẻ gốc người Kurd tên Shilan, 21 tuổi, bị bắn chết giữa đám cưới vì gia đình cô đã hủy bỏ hôn ước được sắp đặt với người anh họ tên Sefin trước đó.

Nghi phạm chính không ai khác là Sefin, hiện tên này đang bỏ trốn.

Sau vụ việc, ông Ghazi, 50 tuổi, cha của Shilan đã đau đớn chia sẻ hình ảnh cô con gái đang nằm sấp trong vũng máu lên mạng xã hội để đòi lại công bằng.

Theo ông Ghazi, gia đình ông chuyển từ Iraq sang Đức khi con gái ông mới được 3 tuổi. Shilan đã lớn lên, được nhập quốc tịch Đức và trở thành một cô sinh viên tự tin tràn đầy nhiệt huyết của một trường đại học tại Hanover.
Cô gái trẻ bị bắn chết ngay giữa đám cưới vì hủy hôn ảnh 1Shilan bị bắn chết trong một đám cưới tại Đức

Tuy nhiên, phong tục hôn nhân nguy hiểm đã giết chết cô gái trẻ, sau khi gia đình nghe theo lời cô, từ chối hôn ước với người anh họ. “Con gái tôi đã chết trên vũng máu của chính mình, nó là một nạn nhân của một truyền thống khắc nghiệt”, ông Ghazi đau đớn viết trên mạng xã hội.

Ông đổ lỗi cho các cuộc hôn nhân sắp đặt, đổ lỗi cho sự tính toán đáng sợ của con người. Ghazi nói rằng hai người anh em của ông được xác định là Numan, và Hassan đã cố gắng sắp xếp một cuộc hôn nhân trái đạo lý giữa Shilan và người anh họ Sefin, 22 tuổi.

Dù Shilan đã từ chối vì không yêu Sefin nhưng gia đình Sefin vẫn ngấm ngầm sắp xếp điều này, trong khi ông Ghazi bận một dự án tại Iraq.
Cô gái trẻ bị bắn chết ngay giữa đám cưới vì hủy hôn ảnh 2Nghi phạm chính của vụ án Sefin đang bị cảnh sát truy lùng

Quá tuyệt vọng, Shilan đã cầu xin cha mình và nhận được cái gật đầu từ ông Ghazi. Tuy nhiên, cuối cùng cô gái trẻ Shilan cũng không thoát được hệ quả đau lòng từ truyền thống hôn nhân sắp đặt.

Hôn nhân sắp đặt và “cái chết danh dự” là những phong tục khắc nghiệt ở một số nước trên thế giới. Các phụ huynh thường sắp xếp hôn nhân cho con theo ý thích và phù hợp với đẳng cấp của gia đình, nếu trường hợp không nhận được sự tán thành của con họ sẽ giết chết con trong “niềm vinh dự” như một cách để giữ gìn truyền thống cao quý gia đình.
Những tục lệ này không chỉ khiến nhiều đôi trai gái yêu nhau không thể vượt qua rào cản khắc nghiệt từ gia đình mà còn đẩy nhiều người vào cái chết tàn bạo như chặt đầu, treo cổ…

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC