Thể thao

Cô gái "đất võ" vô địch đường chạy 10km - SEA Games 31

Băng Tâm
ANTD.VN - Sau nhiều lần lỡ hẹn, VĐV quê Bình Định - Phạm Thị Hồng Lệ đã có tấm huy chương Vàng tại SEA Games 31.
Phạm Thị Hồng Lệ được biết đến rộng rãi từ SEA Games 2019, sau khi nỗ lực đến kiệt sức trên vạch đích đường chạy marathon (42km), giành huy chương Đồng chung cuộc.
Tới SEA Games 31 trên sân nhà, Hồng Lệ (842) dù đạt tiêu chuẩn thi nội dung marathon, tuy nhiên ban huấn luyện đã hướng cô tới các cự ly ngắn hơn.
Ở đường chạy 5.000m, trước một Nguyễn Thị Oanh xuất sắc hơn, Hồng Lệ chấp nhận về nhì.
Hồng Lệ dồn sức vào đường chạy 10.000m khởi tranh tối 18-5, nơi cô đang giữ kỷ lục quốc gia. Ở nội dung này, Hồng Lệ cũng phải cạnh tranh với một đồng đội là Lò Thị Thanh (844).
Tuy nhiên, với đẳng cấp Nhà vô địch Quốc gia, Hồng Lệ xuất sắc bỏ xa các đối thủ để cán đích đầu tiên với 35 phút 56 giây 38, giành HCV. Đây là tấm HCV đầu tiên của Hồng Lệ và là HCV thứ 18 của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.
Sau phút ăn mừng ngắn ngủi, Hồng Lệ tiến lại hỏi thăm đồng đội Lò Thị Thanh.
Thanh đã cố hết sức để vượt nhóm VĐV còn lại, giành HCB chung cuộc.
Sinh năm 1998 tại Bình Định, từ nhỏ Phạm Thị Hồng Lệ thích đi học võ, nhưng sau đó bén duyên với các cự lỳ dài, marathon môn điền kinh. Ở tuổi 23, Hồng Lệ đã có cho mình nhiều huy chương và tấm HCV 10.000m SEA Games 31 là thành tích ấn tượng và cũng đặc biệt nhất khi giành được tại đại hội trên quê hương Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC