Thể thao

Cổ động viên U19 Việt Nam hiến kế khi đi xem trận chung kết

Nguyễn Tuân
ANTĐ - Khi đến xem đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu tại sân Mỹ Đình tôi đã từng gặp phải những khó khăn nhất định, nên có một chút kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn...

Như các bạn đã biết, trong các trận đấu vừa qua đội tuyển U19 Việt Nam đã ghi những bàn thắng đẹp vào lưới đội bạn, cũng như đã ghi những bàn thắng của tình yêu vào trái tim người hâm mộ, và tôi là một trong hàng triệu người hâm mộ đó. Nhưng khi đến xem đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu tại sân Mỹ Đình tôi đã từng gặp phải những khó khăn nhất định, nên bản thân có một chút kinh nghiệm như sau muốn chia sẻ với các bạn, để mọi người có thể đến và vào sân một cách thuận tiện hơn:

Hiện tại như báo chí đã đưa tin “cháy vé”,  giá vé vào sân đẩy lên gấp nhiều lần và phải mua lại của phe vé, khoảng 1-2 triệu đồng/ vé, các bạn hãy cân nhắc về giá trị và quyết định.

Cổ động viên U19 Việt Nam hiến kế khi đi xem trận chung kết ảnh 1

Khán đài C và D là khu vực cổ động viên chuyên nghiệp và vui nhất, sôi động nhất, nơi phát động mọi làn sóng cổ động và điều phối hoạt động của cả SVĐ, vui hơn ở khán đài A và B. Nếu bạn muốn đắm chìm trong không khí cuồng nhiệt ấy thì cũng hãy căn nhắc.

Hãy đến sớm, trước trận đấu càng sớm càng tốt, có mặt trước trận đấu khoảng 1 giờ đồng hồ, nếu sớm hơn thì vào sân cổ vũ luôn trận tranh hạng 3-4 để ghi những đểm + trong trái tim đội bạn cũng như người hâm mộ quốc tế. rồi cổ vũ cho đội tuyển U19 Việt Nam chiến thắng đội tuyển U19 Nhật Bản ngay sau đó.

Hãy gửi xe ở Cung Thể thao dưới nước đối diện sân, phía bên cột đồng hồ giúp bạn dễ dàng gửi được xe và không phải chờ lâu, mình đã gửi xe tại đây và thấy giá 10.000đ/xe máy, 50.000/ô tô.

Nên ăn gì đó trước, sẽ giúp bạn có đầy đủ năng lượng để tham gia cổ động một cách cuồng nhiệt nhất, lực lượng an ninh sẽ không cho phép bạn mang chai nước vào, vì thế hãy đổi sang thành túi nilon đựng có ống hút, có thể mua ở khu vực vào sân. Có điều, ở khu vực vào sân giá khá "chát": 30.000 đồng/ cái xúc xích, 20.000 chai/bịch nước suối, 25.000 cái bánh mì kẹp thịt sơ sài...

Khi trận đấu diễn ra, hãy hòa mình cũng những làn sóng cổ động bạn sẽ có những phút giây thăng hoa mà ngồi xem tivi không có được.

Khi trận đấu kết thúc, không nên chen ra ngay, hãy nhường cho mọi người ở gần cửa ra trước để tránh quá tải cho tất cả các lực lượng liên quan mà bản thân bạn cũng mệt mỏi. Hãy ở lại chụp ảnh kỉ niệm trong sân chẳng hạn. Còn nếu Việt Nam thắng kịch bản sẽ giống AFF Cup năm 2008, lúc đó chắc chắn đường phố sẽ đông nghịt người hâm mộ ăn mừng chiến thắng. Niềm vui thì không ai có thể cưỡng lại, nhưng hãy ăn mừng một cách an toàn và có văn hóa như vậy niềm vui sẽ còn mãi.

Sức chứa của sân vận động có hạn, vì thế mà nhiều người hâm mộ phải theo dõi trận đấu qua màn ảnh nhỏ. Nhưng không sao, xem tivi sẽ thấy rõ hơn qua những góc máy cận cảnh, bàn thắng nhờ vậy mà đẹp hơn. Hãy tận hưởng không khí cuồng nhiệt theo cách của bạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC