Đời sống

Có chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh được ưu tiên xét tuyển dù thấp hơn điểm chuẩn tới 3 điểm

Duy Anh
ANTD.VN -Kỳ tuyển sinh 2021, thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có cơ hội trúng tuyển vào ĐH Y Hà Nội với mức điểm ưu tiên thấp hơn 3 điểm so với điểm chuẩn chính thức vào trường này.
Có chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh được ưu tiên xét tuyển dù thấp hơn điểm chuẩn tới 3 điểm ảnh 1

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ chiếm lợi thế lớn trong xét tuyển vào ĐH Y Hà Nội

Kỳ tuyển sinh năm nay, ĐH Y Hà Nội đặc biệt ưu tiên năng lực ngoại ngữ của thí sinh dự thi vào trường khi đưa ra phương án xét tuyển có nhiều thuận lợi cho những người có chứng chỉ ngoại ngữ.

Theo đó, trường này thông báo xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế đối với ngành Y khoa (mã ngành: 7720101_AP) đào tạo tại Hà Nội. Trong đó, điều kiện bắt buộc (điều kiện cần): Thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày nộp hồ sơ (dự kiến trước ngày 15/6/2021) và đạt mức điểm tốt thiểu theo bảng dưới đây:

Có chứng chỉ ngoại ngữ, thí sinh được ưu tiên xét tuyển dù thấp hơn điểm chuẩn tới 3 điểm ảnh 2

Đối với thí sinh thuộc đối tượng này, điểm trúng tuyển thấp hơn điểm trúng tuyển ngành Y khoa của phương thức xét tuyển 1 không quá 3 điểm và không được thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do trường quy định. Trong trường hợp không tuyển đủ 10% chỉ tiêu (tương đương với 40 chỉ tiêu), Nhà trường sẽ dành chỉ tiêu còn lại cho ngành Y khoa của phương thức xét tuyển còn lại.

Được biết, ĐH Y Hà Nội đưa ra 2 phương thức xét tuyển độc lập với tổng chỉ tiêu là 1.150 sinh viên, trong đó ngành Y đa khoa là 400 chỉ tiêu. Ngoài phương thức xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ nói trên, trường này vẫn xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đối với tất cả các ngành đào tạo. Thí sinh có thể đăng ký cả hai phương thức khi xét tuyển.

Thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức tuyển sinh khác.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC