Văn hóa - Giải trí

"Cô bé bán diêm" của các học sinh Hà Nội "cháy vé" giữa mùa dịch Covid-19

Thanh Xuân

ANTD.VN - Do các diễn viên nghiệp dư thể hiện (40 học sinh Hà Nội) nhưng vở nhạc kịch "Cô bé bán diêm" đã lập nên kỳ tích giữa mùa dịch Covid-19 khi cả 2 đêm diễn đều "cháy vé", một thành tích không phải nhà hát nào cũng đạt được. 


“Cô bé bán diêm” là một tác phẩm nổi tiếng trong tập truyện cổ tích của nhà văn Andersen. Từ câu chuyện gốc có thời lượng ngắn, ekip nhạc kịch “Cô bé bán diêm” quyết định khai thác, phát triển thành một vở diễn nhạc kịch dài.

Tác phẩm khai thác cuộc đời của cô bé bán diêm trong mối quan hệ với gia đình, mối quan hệ của những con người xã hội đương thời, đặc biệt nhấn mạnh vào khát khao có một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc của trẻ em. Qua đó, tác phẩm truyền đi thông điệp ước mơ về một thế giới, trong đó trẻ em không phải chịu những thiếu thốn về vật chất và khổ đau về tinh thần.

 "Cô bé bán diêm" của các học sinh Hà Nội "cháy vé" giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 1

"Cô bé bán diêm" đã được chuyển thể thành nhiều tác phẩm nghệ thuật khác nhau trên thế giới. Tại Việt Nam, lần đầu tiên "Cô bé bán diêm" được dàn dựng công phu hoành tráng, với sự tham gia biểu diễn của 46 học sinh Hà Nội, các diễn viên Nhà hát Tuổi Trẻ và 40 thành viên dàn Hợp xướng Đa Dạng.

Theo thông tin từ Hanoi arts of youth, đơn vị tổ chức vở nhạc kịch, cả 2 đêm diễn ngày 6 và ngày 7-9 tại Nhà hát Tuổi trẻ đã bán hết vé. Mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn từ dịch Covid-19, đã từng bị hoãn diễn một lần vào tháng 8, nhưng vở nhạc kịch Cô bé bán diêm đã nhận được sự đón đợi và dõi theo của khán giả. Nhờ đó, số lượng vé phát hành ra đạt tới 98%, một con số rất đáng ngưỡng mộ.

 "Cô bé bán diêm" của các học sinh Hà Nội "cháy vé" giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 2

Điểm mới của Cô bé bán diêm do các học sinh Hà Nội biểu diễn là lần đầu tiên Hanoi arts of youth triển khai kết hợp nhạc kịch và hợp xướng. Hai loại hình nghệ thuật khán phòng cùng được thể hiện, tạo ra một chương trình nghệ thuật đặc biệt với gần 100 người tham gia biểu diễn. Đồng thời, toàn bộ kịch bản và âm nhạc, cùng 15 bài hát trong vở nhạc kịch được sáng tác mới dành riêng cho vở diễn.

Các em học sinh Hà Nội đã có 6 tháng tập luyện cùng nhau. Dù tài nghệ và khả năng diễn xuất không như các nghệ sĩ chuyên nghiệp nhưng ở vở nhạc kịch này, các em học sinh đã thể hiện khả năng ngoại ngữ lưu loát của mình khi toàn bộ vở diễn thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC