Thể thao

Có ai sợ ngôi “Vua phá lưới”?

Phi Điệp
ANTĐ - World Cup trên đất Brazil năm nay, rất nhiều ngôi sao đang được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Vua phá lưới như Neymar, Messi, Ronaldo, Aguero, Lukaku, Diego Costa, Suarez, Balotelli… Tuy nhiên, nếu tham khảo thông tin sau đây, không biết họ có còn khát vọng giành danh hiệu cá nhân này hay không: 
Có ai sợ ngôi “Vua phá lưới”? ảnh 1
Muller và Klose là hai Vua phá lưới gần nhất không thể vô địch cùng ĐT của mình

Trong 19 kỳ World Cup đã qua, chỉ có 5 Vua phá lưới được cùng ĐTQG mình nâng cao Cúp Vàng thế giới. 14 người còn lại không thể làm được điều này, dù đó là những huyền thoại như Eusebio (9 bàn, năm 1966), Gerd Muller (10 bàn, năm 1970) hay Just Fontaine (13 bàn, năm 1958). Vua phá lưới và vô địch thế giới gần nhất là Ronaldo (8 bàn) nhưng đã cách đây 12 năm (World Cup tại Nhật Bản – Hàn Quốc 2002). Ở kỳ World Cup gần nhất, Nam Phi 2010, Thomas Muller chơi cực kỳ ấn tượng và giành ngôi Vua phá lưới với 5 bàn, nhưng anh không thể giúp ĐT Đức đăng quang mà chỉ giành HCĐ. Cách đó 4 năm, Klose cũng ghi được số bàn tương tự trên sân nhà nhưng cũng không giúp ĐT Đức vô địch.

Trở lại với kỳ World Cup trên đất Brazil, nói như Neymar, niềm hy vọng lớn nhất của nước chủ nhà, thì anh không màng đến danh hiệu cá nhân, mà chỉ muốn ĐT Brazil sẽ là những người nâng cao Cúp Vàng trong ngày bế mạc. Và không biết những Messi, Ronaldo, Diego Costa, Suarez… có chung suy nghĩ này?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC