Pháp luật

[Clip] Xử phạt nghiêm hành vi cố tình tập thể dục buổi sáng tại huyện Mỹ Đức

Mạnh Đức
ANTD.VN - Bước sang ngày thứ 6 thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, dù chính quyền cơ sở, các tổ Covid cộng đồng thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở, song một số người dân tại thị trấn Đại Nghĩa vẫn cố tình tập thể dục buổi sáng tại các tuyến đường trên địa bàn...

Trong sáng 29-7, tổ công tác Công an thị trấn Gia Nghĩa, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong khi tuần tra kiểm soát trên địa bàn phát hiện một bộ phận người dân rất thiếu ý thức, ngang nhiên đi bộ, đi xe đạp trên các tuyến đường. Có người lấy lý do... nóng còn vứt bỏ khẩu trang. Khi thấy lực lượng công an, có người bỏ chạy vào các ngách nhỏ, thậm chí chạy xuống ruộng.

Clip: Rất nhiều người dân không tuân thủ quy định phòng dịch trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức

Với một thái độ mềm mỏng, đúng điều lệnh, tổ công tác Công an thị trấn Đại Nghĩa đã phân tích, tuyên truyền và mời những người dân vi phạm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17, ra đường trong trường hợp không cần thiết về trụ sở UBND thị trấn lập biên bản xử lý theo quy định.

[Clip] Xử phạt nghiêm hành vi cố tình tập thể dục buổi sáng tại huyện Mỹ Đức ảnh 1

Nhóm người tập thể dục buối sáng nơi công cộng bị lập biên bản vi phạm hành chính

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Đại Nghĩa lập biên bản xử lý người dân ra đường không có lý do chính đáng. Đại đa số người dân đều nhận thức được hành vi sai trái của mình, vi phạm quy định về phòng chống dịch và hứa không tái phạm.

Chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức cho biết, từ ngày 24 đến ngày 28-7, đơn vị đã xử phạt 44 trường hợp với tổng số tiền phạt 75 triệu đồng, trong đó có 17 trường hợp không đeo khẩu trang và 27 trường hợp ra đường không có lý do.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC