Pháp luật

[CLIP] Vừa trộm laptop của cán bộ công an thì bị Cảnh sát 141 phát hiện

Trung Hiếu
ANTD.VN - Đôi nam nữ có biểu hiện nghi vấn bị tổ công tác Y18/141 dừng xe, kiểm tra. Qua đó, cảnh sát đã đấu tranh và làm rõ hành vi trộm cắp của đối tượng nữ. Ban đầu cô ta liên tục khai các thông tin sai lệch, song tổ Y18/141 đã vạch trần sự dối trá này.

Chiều 26-10-2019, tổ công tác Y18/141 CATP Hà Nội do Đại úy Mai Đức Hiếu (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Hồ Tùng Mậu – Lê Đức Thọ (quận Cầu Giấy).

Đến 14h30, tổ công tác phát hiện một đôi nam nữ đi trên xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng nữ tỏ ra đặc biệt xảo trá, cung cấp thông tin giả mạo lúc đầu

Đối tượng nữ tỏ ra đặc biệt xảo trá, cung cấp thông tin giả mạo lúc đầu

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện cặp đôi trên mang theo laptop hiệu Dell, 2 điện thoại hiệu Xiaomi và Itel, ví hiệu Versace với những thông tin đáng ngờ. Khi mở laptop, cảnh sát thấy hình nền liên quan tới một cán bộ công an, cùng một số thông tin cá nhân.

Liên hệ từ nguồn tin này, cán bộ của tổ Y18/141 được biết, đồng chí công an này đang cho em trai mượn máy tính. Tiếp tục liên lạc với người em đang là sinh viên này, cảnh sát ghi nhận thông tin: Trưa ngày 26-10, nhà trọ của anh (ngõ 189 Cầu Diễn, phường Kiều Mai, quận Bắc Từ Liêm) đã bị kẻ gian cắt khóa, lục tung đồ và lấy đi chiếc máy tính xách tay cùng 2 chiếc smartphone. Tại hiện trường, kẻ trộm còn vứt lại chiếc kìm cắt khóa.

Tang vật của 2 vụ trộm cắp đã được tổ Y18/141 làm rõ

Tang vật của 2 vụ trộm cắp đã được tổ Y18/141 làm rõ

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng nữ đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp của thị. Từ đây, tổ Y18/141 tiếp tục làm rõ việc chiếc ví hiệu Versace (bên trong có khoảng 1,3 triệu đồng) là do đối tượng nữ này trộm cắp vào sáng 26-10 tại Sơn Tây (Hà Nội).

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Thị Toan (SN 1997, trú tại xã Đông Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Điều đáng nói là Toan tỏ ra đặc biệt tinh vi, xảo trá. Khi khai báo tại chốt 141, ban đầu, Toan nói tên thị là “Nguyễn Thị Diệu Linh”, laptop là do thị mua “của bạn” từ 2 tháng trước với giá 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, qua quá trình đấu tranh, cán bộ của tổ Y18/141 đã làm rõ sự gian dối này.

Dưới đây là video thể hiện sự gian dối tinh vi của kẻ trộm cắp:

Đại úy Mai Đức Hiếu cho biết: “Chúng tôi đã làm rõ sự thật rằng, chỉ trong một buổi sáng ngày 26-10, đối tượng nữ tên Toan đã thực hiện 2 vụ trộm cắp, lấy được ví tiền và laptop, điện thoại. Chỉ từ tấm hình nền laptop, cán bộ của tổ Y18/141 đã nhận ra yếu tố bất thường và đấu tranh đến cùng”.

[CLIP] Vừa trộm laptop của cán bộ công an thì bị Cảnh sát 141 phát hiện
Hiện trường vụ bẻ khóa, trộm laptop cùng chiếc kìm mà kẻ trộm bỏ lại hiện trường

Hiện trường vụ bẻ khóa, trộm laptop cùng chiếc kìm mà kẻ trộm bỏ lại hiện trường

Sau khi làm rõ, tổ công tác đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Mai Dịch để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC