Thế giới

Clip Tổng thống Donald Trump "gây bão" khi "ôn bài" trước giờ phát biểu

Hà Triệu
ANTD.VN - Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Donald Trump say sưa luyện phát biểu ngay trong xe ô tô, trước khi phát biểu chính thức trong cuộc họp Quốc hội Mỹ, đã "gây bão" trên mạng xã hội.

Hôm 28-2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Mỹ. Khác với giọng điệu gay gắt, hiếu chiến như những lần trước, lần này ông Trump khiến không ít công chúng Mỹ ngạc nhiên vì bài phát biểu có phần “ôn hòa” hơn.

Bên cạnh những vấn đề chính trị được quan tâm trong bài phát biểu của ông Trump thì những thông tin bên lề cũng được nhiều người quan tâm không kém.

Hình ảnh ông Trump chăm chú luyện phát biểu "gây bão" trên mạng xã hội

Hình ảnh ông Trump chăm chú luyện phát biểu "gây bão" trên mạng xã hội

Trong đó, đoạn video thú vị về cảnh Tổng thống Donald Trump say sưa “ôn bài” trong xe ô tô ngay bên ngoài điện Capitol, chỉ ít phút trước khi phát biểu đã gây bão trên mạng xã hội Twitter suốt ngày qua.

Với một tập tài liệu trong tay, ông Trump chăm chú tập trung cao độ, nói thành tiếng, thỉnh thoảng liếc nhìn xuống tài liệu và để ý phản ứng của người bên cạnh là Đệ nhất Phu nhân Melina.

Đoạn video này được hãng tin MSNBC ghi lại, sau đó đăng tải, thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Trên Twitter, hàng nghìn người dùng đã chia sẻ nó lên trang cá nhân của mình và viết chú thích, tạo phụ đề, hay lồng tiếng cho video. Không ít người tỏ ra thích thú với khoảnh khắc thú vị này của Tổng thống và cho rằng đó là một trong những lý do khiến bài phát biểu lần này của ông Trump được công chúng Mỹ khen ngợi.

Khoảnh khắc thú vị trước giờ phát biểu của Tổng thống Mỹ

Nội dung chính trong bài phát biểu lần này của ông Trump xoay quanh những vấn đề như chính sách nhập cư, an ninh quốc gia, kinh tế chính trị, y tế giáo dục.

Liên quan đến vấn đề nhập cư và an ninh quốc gia, Tổng thống Mỹ một lần nữa nhấn mạnh đến việc cần thiết phải tăng cường kiểm soát biên giới để ngăn chặn làn sóng người nhập cư. Ông cho rằng việc thực thi các luật về nhập cư sẽ giúp tăng lương cho người lao động, tạo điều kiện cho những người thất nghiệp, tiết kiệm hàng tỷ USD, cũng như giúp nước Mỹ an toàn hơn. 

"Tôi tin rằng cải cách nhập cư thực sự và tích cực là có thể, miễn là chúng ta tập trung vào các mục tiêu sau đây: Cải thiện việc làm và lương bổng cho người Mỹ, tăng cường an ninh quốc gia và phục hồi sự tôn trọng luật pháp”, ông Trump nói.

Ông Trump phát biểu tại cuộc họp Quốc hội Mỹ hôm 28-2

Ông Trump phát biểu tại cuộc họp Quốc hội Mỹ hôm 28-2

Tổng thống Mỹ nhắc lại cam kết sớm xây dựng bức tường dọc biên giới Mỹ - Mexico, đồng thời tuyên bố sẽ ban hành một hệ thống pháp luật về nhập cư mới dựa trên năng lực, nhằm hạn chế làn sóng lao động nhập cư không có chuyên môn vào Mỹ.

Ông Trump cũng kêu gọi Quốc hội bãi bỏ và thay thế đạo luật y tế Obamacare và thay thế bằng một hệ thống khác ưu việt hơn.

Ngoài ra, bài phát biểu kéo dài 1 giờ đồng hồ của ông Trump cũng đề cập đến việc xây dựng các cơ sở hạ tầng, chi tiêu quốc phòng và các chính sách đối ngoại.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC