Pháp luật

[CLIP] Nhét ma túy vào ốp điện thoại, đối tượng cố tình tranh cãi với CSCĐ

Trung Hiếu
ANTD.VN - Khi bị tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, nam thanh niên đã tỏ ra "bức xúc". Đặc biệt, đối tượng cố tình tranh cãi khi được yêu cầu bỏ điện thoại ra. Sau đó, cảnh sát phát hiện một gói ma túy đá giấu trong ốp điện thoại của người này.

Rạng sáng 13-8-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Cao Văn Biên làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Đến 0h45, tại khu vực phố Quan Nhân (phường Nhân Chính), tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra hành chính.

[CLIP] Nhét ma túy vào ốp điện thoại, đối tượng cố tình tranh cãi với CSCĐ ảnh 1

Nam thanh niên giấu gói ma túy rất tinh vi trong ốp điện thoại

Lúc xuống xe, nam thanh niên trên liên tục hỏi tổ công tác về lý do bị dừng xe. Dù được cảnh sát giải thích rõ về chức năng, nhiệm vụ, đối tượng vẫn tỏ ra thiếu hợp tác.

Đặc biệt, trước thái độ bất thường của nam thanh niên, cán bộ CSCĐ đã đề nghị người này đưa điện thoại ra để kiểm tra phần ốp gắn kèm. Lập tức, đối tượng tranh cãi dữ dội, cho rằng cảnh sát "không được cầm điện thoại" của anh ta.

[CLIP] Nhét ma túy vào ốp điện thoại, đối tượng cố tình tranh cãi với CSCĐ ảnh 2

Gói ma túy mà đối tượng khai "được bạn cho"

Dù vậy, trước sự kiên quyết của lực lượng làm nhiệm vụ, nam thanh niên đã phải chấp hành. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng giấu một gói nilon đựng tinh thể màu trắng ở phần giữa lưng máy điện thoại và ốp.

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên trên đã phải thừa nhận đó là ma túy, do anh ta "được bạn cho", mang về để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Lê Anh Nam (SN 1990; trú tại phố Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Đối tượng đã tìm nhiều cách gây mất tập trung, như tranh cãi quyết liệt về việc bị dừng xe, hay kiểm tra ốp điện thoại. Tuy nhiên, chúng tôi đã giải thích rất rõ nhiệm vụ, cũng như ghi hình đầy đủ, không để người này có cơ hội thoát".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Nhân Chính, Thanh Xuân, để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC