Pháp luật

[CLIP] Người đàn ông 'diễn kịch' ngây ngô khi bị CSCĐ phát hiện bọc ma túy

Trung Hiếu

ANTD.VN - Lúc tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) hỏi về túi nilon bất thường, người đàn ông đã "làm trò" diễn kịch ngây ngô, hỏi lại cảnh sát, rồi tự kêu lên "Chết rồi!". Sau đó, đối tượng này tiếp tục kể nguồn gốc của gói ma túy đá một cách khôi hài.

Đêm ngày 2, rạng sáng 3-12-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Đại úy Đào Huy Đoàn làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Hà Đông.

Đến khoảng 23h25, tại khu vực đường Quang Trung (phường La Khê), tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu kiểm tra hành chính.

[CLIP] Người đàn ông 'diễn kịch' ngây ngô khi bị CSCĐ phát hiện bọc ma túy ảnh 1
Đối tượng 'diễn kịch' khi bị tổ CSCĐ phát hiện gói ma túy

Khi vừa dừng xe, người đàn ông trên tỏ thái độ khó hiểu, nói rằng anh ta "tuân thủ luật giao thông rất nghiêm", nên "không hiểu sao lại bị kiểm tra". Cán bộ của tổ CSCĐ đã giải thích rõ về chức năng, nhiệm vụ, đồng thời yêu cầu đối tượng chấp hành.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện một chiếc túi nilon bất thường trong túi áo của người đàn ông trên. Lúc này, đối tượng tỏ ra ngây ngô, hỏi ngược lại cán bộ CSCĐ rằng "đây à?" (nhằm chỉ túi nilon, khi được hỏi "đây là gì?"), rồi sau đó, tự đối tượng kêu lên "thôi, chết rồi".

[CLIP] Người đàn ông 'diễn kịch' ngây ngô khi bị CSCĐ phát hiện bọc ma túy ảnh 2
Ba gói nilon đựng ma túy đá mà đối tượng mang theo người

Tiếp đó, người đàn ông bắt đầu kể về nguồn gốc của túi nilon một cách khôi hài: Anh ta thừa nhận 3 gói nilon ở trong chiếc túi đều chứa ma túy đá, nhưng không phải do anh ta mua, mà là "vì bạn gửi. Do mượn chiếc áo của bạn nên bạn đưa luôn túi này cho cầm" (?!).

Danh tính của người đàn ông trên được làm rõ là Phan Anh Tuấn (SN 1981; trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ). Tuấn tự khai là bản thân chưa có tiền án, tiền sự nào.

Kết quả giám định sau đó cho biết, 3 gói nilon đựng ma túy đá mà Tuấn mang theo có khối lượng 9,543 gram.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Các đối tượng giấu ma túy thường phản ứng rất quanh co khi bị phát hiện. Đối tượng Tuấn luôn trình bày rằng, ma túy do bạn anh ta đưa, lúc thì nói không biết là gì, chỉ mượn áo rồi được dưa cho, sau đó lại bảo có biết đó là ma túy".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội) để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC