Pháp luật

[CLIP] Nam thanh niên ‘cười tươi’ khi vào chốt 141 hòng… đánh lạc hướng

Trung Hiếu
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y12/141 mời vào khu vực chốt để kiểm tra hành chính, nam thanh niên đã cười rất tươi, vui vẻ trò chuyện và nói rằng anh ta làm “thợ”. Tuy nhiên, khi bị cảnh sát phát hiện một cục bột trong túi, người này đã biến sắc và giải thích, đó là… “cục phấn em mang theo để làm” (?!).

Chiều 9-1-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Giải Phóng – Đại Cồ Việt (quận Hai Bà Trưng).

Đến 15h, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy Wave có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng tỏ thái độ bình tĩnh khi vào chốt 141, dù trong người có gói heroin

Đối tượng tỏ thái độ bình tĩnh khi vào chốt 141, dù trong người có gói heroin

Khi vào khu vực chốt 141, thanh niên trên đã cười rất tươi, trò chuyện vui vẻ với cán bộ của tổ Y12/141, trình bày rằng “em làm thợ” nên xin được đi luôn. Tuy nhiên, trực tiếp Đại úy Lê Văn Lợi kiểm tra đối tượng này, và phát hiện một cục gồ bất thường trong chiếc túi nhỏ phía trước của quần jean mà người thanh niên mặc.

Lúc này, đối tượng đã “biến sắc”, nhưng vẫn chống chế rằng đó là… cục phấn mà anh ta mang theo để làm nghề (?!). Tới lúc yêu cầu lấy ra và mở gói, cảnh sát phát hiện đó là cục bột trắng, nghi là ma túy.

Cục heroin mà đối tượng giấu trong túi quần

Cục heroin mà đối tượng giấu trong túi quần

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên thừa nhận cục bột trên là heroin, do anh ta mua của một người tên Long ở quận Hoàng Mai, mang về để sử dụng. Danh tính đối tượng tàng trữ ma túy được làm rõ là Bùi Ngọc Tân (SN 1994, trú tại xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương). Tân khai làm nghề thợ sơn, và “mới nghiện 2 tháng nay”, do đồng nghiệp rủ rê sử dụng ma túy lúc đi làm.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: “Khi mới vào vị trí kiểm tra, anh ta đã tỏ ra rất tự tin, cười nói vui vẻ và xin đi luôn vì đang nhận mối làm. Tuy nhiên, dù đối tượng thể hiện rất tự nhiên, chúng tôi vẫn nhận ra những chi tiết bất thường nhất định và kiên quyết kiểm tra. Lúc bị tôi sờ thấy cục gồ trong túi, đối tượng đã thay đổi hoàn toàn thái độ”.

Sau khi làm rõ, tổ Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Bách Khoa để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC