Pháp luật

[CLIP] Nắm chặt gói ma túy trong tay, đối tượng loanh quanh 'mãi không ném được'

Trung Hiếu

ANTD.VN - Bị tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, người đàn ông móc ra một gói nilon rồi nắm chặt trong lòng bàn tay, loanh quanh tìm cách bỏ ra xa nhưng bất thành. Sau đó, cảnh sát phát hiện gói này chứa ma túy đá, do đối tượng tìm cách phi tang nhưng... "mãi không ném được".

Tối 24-11-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Cao Văn Biên làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Khoảng 21h30, tại khu vực đường Khương Đình (phường Hạ Đình), tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe, yêu cầu kiểm tra hành chính.

[CLIP] Nắm chặt gói ma túy trong tay, đối tượng loanh quanh 'mãi không ném được' ảnh 1

Đối tượng quanh co, tìm cách phi tang ma túy

Trong quá trình kiểm tra, đối tượng ngồi phía sau xe máy đã rút một gói nilon từ túi quần ra, nắm chặt trong lòng bàn tay, rồi loanh quanh tìm cách ném xa. Chứng kiến hành động này, cán bộ CSCĐ đã nhanh chóng áp sát, yêu cầu người này bỏ vật ở trong tay ra.

Biết không thể thoát, người đàn ông trên đã phải giao nộp gói nilon, bên trong đựng các tinh thể màu trắng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng thừa nhận đây là ma túy đá, do anh ta mua với số tiền 200.000 đồng ở quán nước gần đó.

[CLIP] Nắm chặt gói ma túy trong tay, đối tượng loanh quanh 'mãi không ném được' ảnh 2

Không thể phi tang ma túy, đối tượng chịu thúc thủ, thừa nhận hành vi phạm pháp

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Vũ Đức Khiêm (SN 1977; trú tại số 9, ngõ 229 Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Trình bày sau đó, Khiêm thừa nhận rằng, anh ta rút gói ma túy ra và nắm chặt trong tay để tìm cơ hội phi tang, song "mãi không ném được", vì luôn bị tổ CSCĐ theo sát.

Đối tượng đi cùng Khiêm là Trần H (SN 1982; trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân), có 1 tiền án về tội "Cướp tài sản".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Lúc xuống xe, đối tượng lợi dụng trời tối nên rút gói ma túy ra, nắm chặt trong tay và định tìm cách ném đi. Tuy nhiên, chúng tôi đã áp sát rất nhanh, không cho anh ta bất kỳ cơ hội nào".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Hạ Đình để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC