Pháp luật

[CLIP] 'Lượn' phố khuya khi giãn cách, đối tượng nữ để lộ ma túy

Trung Hiếu
ANTD.VN - Mặc dù TP. Hà Nội đã áp dụng việc giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19, cặp đôi nam nữ vẫn ra đường lúc khuya với lý do "có việc gấp". Tuy nhiên, họ đã bị tổ công tác Y9/141 phát hiện "việc gấp" đó là... hành vi giấu 2 gói ma túy trong túi.

Tối ngày 26-7-2021, tổ công tác Y9/141 do Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn (Cán bộ Đội CSGT số 9, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực phố Tràng Tiền - Trần Quang Khải (phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm).

Đến 21h10, tổ công tác phát hiện một cặp đôi nam nữ đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] 'Lượn' phố khuya khi giãn cách, đối tượng nữ để lộ ma túy ảnh 1

Đối tượng nữ quanh co, nói lý do ra đường "vì có việc gấp"

Vừa xuống xe, người phụ nữ ngồi sau đã liên tục xin tổ công tác linh động cho họ đi ngay, với lý do "có việc gấp" nên... mới ra đường khuya trong thời gian TP. Hà Nội áp dụng việc giãn cách xã hội.

Dù vậy, sau khi hỏi một vài câu, Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn nhận thấy đối tượng nữ có biểu hiện quanh co, giải thích vòng vo về "việc gấp" mà cô ta trình bày.

Cán bộ của tổ Y9/141 đã kiên quyết yêu cầu cặp đôi trên chấp hành việc kiểm tra hành chính. Khi người phụ nữ mở túi xách và lấy đồ ra, cảnh sát phát hiện 2 túi nilon, trong đó, một túi chứa tinh thể màu trắng, túi còn lại có 2 viên nén màu hồng.

[CLIP] 'Lượn' phố khuya khi giãn cách, đối tượng nữ để lộ ma túy ảnh 2

Hai gói ma túy mà đối tượng nữ giấu trong túi xách

Lúc này, biết không thể chối cãi lực lượng làm nhiệm vụ, người phụ nữ đã thừa nhận 2 túi nilon chứa ma túy đá và hồng phiến, do cô ta vừa mua về để sử dụng.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Từ Thanh Vân (SN 1992, trú tại đường Hồng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khai nhận tại chỗ, Vân nói rằng, gói ma túy đá được thị mua với số tiền 500 nghìn đồng, còn 2 viên hồng phiến là do "được cho".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Nguyễn Đức Sơn cho biết: "Trong quá trình làm nhiệm vụ, chúng tôi không chỉ tăng cường kiểm tra người ra đường trong thời gian áp dụng việc giãn cách, để đảm bảo mọi người tuân thủ quy định, mà tổ công tác còn tích cực phát hiện những trường hợp có dấu hiệu phạm pháp. Tại thời điểm này, chúng tôi thường xuyên tuần tra lưu động trên các tuyến phố, kết hợp với việc cắm chốt, nhằm sẵn sàng trấn áp các loại tội phạm liên quan tới ma túy, cướp giật".

Sau khi làm rõ, tổ Y9/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm) để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC