Pháp luật

[CLIP] Hút xong ma túy đá, 2 đối tượng tiếc phần thừa nên cầm về, gặp CSCĐ

Trung Hiếu
ANTD.VN - Rủ nhau hút ma túy đá, 2 đối tượng còn để sót lại một ít nên "tiếc", mang phần thừa về. Trên đường, họ bị tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, phát hiện. Trước đó, đối tượng tàng trữ đã có thủ đoạn tinh vi khi nhét gói ma túy đá còn thừa vào phần giữa bao thuốc lá, hòng tránh bị lộ.

Rạng sáng 2-8-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Trung úy Nguyễn Trọng Tuân làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Tới 0h52, tại khu vực đường Vũ Tông Phan (phường Khương Đình), tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên 1 xe máy đi từ ngõ ra, có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe, kiểm tra hành chính.

Giấu kỹ gói ma túy "dùng thừa" trong bao thuốc lá, đối tượng đã không thể qua mắt lực lượng CSCĐ

Giấu kỹ gói ma túy "dùng thừa" trong bao thuốc lá, đối tượng đã không thể qua mắt lực lượng CSCĐ

Vừa xuống xe, các đối tượng tỏ thái độ bất thường, khi liên tục nói lắp, quanh co và toát nhiều mồ hôi. Thanh niên đeo kính cầm lái xin cảnh sát bỏ qua, với lý do "đang đi học, không mang giấy tờ và trót không đội mũ bảo hiểm".

Tuy nhiên, tổ CSCĐ kiên quyết yêu cầu 2 người đàn ông chấp hành việc kiểm tra hành chính. Khi nam thanh niên cầm lái rút bao thuốc lá trong túi quần ra, cảnh sát phát hiện một gói nilon được giấu rất tinh vi bằng cách nhét vào phía sau bao thuốc lá (phần giữa giấy bạc và vỏ bao thuốc). Trong gói nilon có các tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Gói ma túy đá mà đối tượng nhét vào phía sau bao thuốc lá

Gói ma túy đá mà đối tượng nhét vào phía sau bao thuốc lá

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên dã phải thừa nhận đó là ma túy đá, do người này mua với số tiền 300.000 đồng, mang về để sử dụng. Danh tính của đối tượng được làm rõ là Vũ Gia Khánh (SN 1997; trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội).

Người đi cùng Khánh là Trương Anh Tuấn (SN 1980; trú cùng xã với Khánh). Tuấn là đối tượng đã có 1 tiền án, 3 tiền sự.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trình bày tại chỗ, Khánh và Tuấn thừa nhận việc cả 2 người vừa hút ma túy đá cùng nhau. Sau khi sử dụng, thấy còn thừa nên tiếc, các đối tượng đã cầm về.

Kết quả giám định sau đó cho biết, khối lượng gói ma túy đá mà Khánh mang theo người là 0,168 gr (đủ mức khởi tố hình sự).

Đại diện tổ CSCĐ cung cấp thông tin: "Đối tượng đã giấu gói ma túy đá rất tinh vi, khi nhét áp sát mặt sau của bao thuốc lá. Nếu không kiểm tra kỹ thì rất khó phát hiện. Sau khi bị lộ, họ đã tìm cách xin tha, có ý định hối lộ tổ công tác, song chúng tôi đã lập tức cảnh cáo".

Sau đó, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC