Pháp luật

[CLIP] Giấu ma túy trong ốp điện thoại, nam thanh niên cự cãi khi gặp CSCĐ

Trung Hiếu
ANTD.VN - Trước yêu cầu kiểm tra hành chính của tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội), nam thanh niên đã cự cãi, không muốn đưa chiếc điện thoại ra. Tuy nhiên, trước sự kiên quyết của cảnh sát, đối tượng đã buộc phải chấp hành, để lộ gói ma túy đá giấu trong ốp điện thoại.

Đêm ngày 22, rạng sáng 23-8-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 3, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Đại úy Đào Huy Đoàn làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Hà Đông.

Đến 23h, tại khu vực đường Quang Trung (phường Phú La), tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đi xe máy điện có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra hành chính.

[CLIP] Giấu ma túy trong ốp điện thoại, nam thanh niên cự cãi khi gặp CSCĐ ảnh 1

Giấu ma túy trong ốp điện thoại, nam thanh niên không ngờ CSCĐ vẫn tìm ra

Trong quá trình kiểm tra, đối tượng trên luôn cầm chiếc điện thoại iPhone trên tay, không đặt xuống yên xe máy để kiểm tra. Khi cán bộ CSCĐ đề nghị nam thanh niên trưng điện thoại ra, người này tỏ thái độ bất hợp tác, cự cãi, cho rằng "vì sao kiểm tra điện thoại của tôi?".

Cảnh sát đã giải thích rằng, lực lượng làm nhiệm vụ chỉ quan sát bên ngoài máy. Trước sự kiên quyết của tổ CSCĐ, đối tượng trên đã buộc phải đưa chiếc iPhone ra.

[CLIP] Giấu ma túy trong ốp điện thoại, nam thanh niên cự cãi khi gặp CSCĐ ảnh 2

Sau một thời gian quanh co, đối tượng đã bị CSCĐ phát hiện hành vi phạm pháp

Ngay khi tháo ốp máy, cảnh sát đã thu được gói nilon đựng tinh thể màu trắng. Lúc này, nam thanh niên buộc phải thừa nhận đó là ma túy đá, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Vũ Văn Nghĩa (SN 1995; trú tại xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội).

[CLIP] Giấu ma túy trong ốp điện thoại, nam thanh niên cự cãi khi gặp CSCĐ ảnh 3

Gói ma túy đá mà đối tượng giấu kỹ

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Các đối tượng giấu ma túy thường tìm cách gài vào điện thoại, lợi dụng việc dùng ốp lưng máy. Sở dĩ họ làm vậy vì khi cảnh sát kiểm tra, họ thường cầm máy trên tay, không đặt xuống. Nếu bị yêu cầu kiểm tra, họ sẽ nại lý do đó là đồ 'riêng tư' để cự cãi, nên gây thêm khó khăn. Dù vậy, chúng tôi rất kiên quyết, không để đối tượng che giấu hành vi phạm pháp".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an phường Phú La để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC