Pháp luật

[CLIP] Giấu hơn 100 viên ma túy, đối tượng liên tục nói dối tại chốt 141

Trung Hiếu
ANTD.VN - Khi bị tổ công tác Y12/141 chặn dừng, người đàn ông lao thẳng xe tới bàn xử lý để xin nộp phạt. Lúc bị kiểm tra, đối tượng này lại nói dối gói nilon đựng ma túy là "thuốc lào". Cảnh sát phát hiện tổng cộng có hơn 100 viên ma túy được giấu trên người đối tượng. Trong suốt quá trình kiểm tra, người đàn ông liên tục nói dối, xin tha và còn đề nghị biếu tiền tổ công tác, song đã bị cảnh cáo nghiêm.

Tối 19-1-2020, tổ công tác Y12/141 CATP Hà Nội do Đại úy Lê Văn Lợi (Đội CSGT số 6, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Bà Triệu - Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng).

Khoảng 21h, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Ps có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Người này đã có phản ứng lạ khi chủ động chạy thẳng xe tới bàn xử lý, xin được nộp phạt để đi tiếp, vì "đang có việc bận". Tuy nhiên, cán bộ của tổ Y12/141 kiên quyết yêu cầu người đàn ông chấp hành việc kiểm tra hành chính.

Giấu nhiều ma túy, đối tượng liên tục "thề thốt" những thông tin sai sự thật

Giấu nhiều ma túy, đối tượng liên tục "thề thốt" những thông tin sai sự thật

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện một vỏ nilon thuốc lào đựng nhiều viên nén màu hồng trong túi áo của đối tượng. Ban đầu, người đàn ông nói rằng đó là "thuốc lào" của anh ta, nhưng khi bị chỉ rõ các viên nén ở trong thì đối tượng lập tức đổi giọng, nói rằng "không còn gì nữa đâu" và xin biếu tổ công tác 30 triệu đồng để được bỏ qua.

Gói ma túy gồm 105 viên được phát hiện trên người đối tượng Toàn

Gói ma túy gồm 105 viên được phát hiện trên người đối tượng Toàn

Lập tức, Đại úy Lê Văn Lợi cảnh cáo người đàn ông về ý định hối lộ, đồng thời tiếp tục kiểm tra, qua đó phát hiện thêm một bọc giấy bạc khác đựng rất nhiều viên nén màu hồng và xanh. Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông thừa nhận đó là ma túy dạng "ngựa", do anh ta mua về để sử dụng.

Qua quá trình kiểm đếm, cảnh sát ghi nhận có tổng cộng 105 viên ma túy, trong đó có 2 viên màu xanh, còn lại tất cả đều là màu hồng.

Ngỏ ý biếu tổ công tác tiền để được bỏ qua, đối tượng bị tổ trưởng 141 cảnh cáo nghiêm khắc

Ngỏ ý biếu tổ công tác tiền để được bỏ qua, đối tượng bị tổ trưởng 141 cảnh cáo nghiêm khắc

Danh tính của đối tượng giấu hơn 100 viên ma túy được làm rõ là Nguyễn Khánh Toàn (SN 1972, trú tại Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm). Điều đáng nói là tại chốt 141, Toàn liên tục nói dối, thể hiện thái độ quanh co, không thành khẩn.

Ban đầu, đối tượng Toàn khẳng định "chưa có tiền án, tiền sự gì". Sau đó, người này lại nhận có 1 tiền án về tội đánh bạc "từ rất lâu rồi". Về việc mang theo 105 viên ma túy, Toàn nói rằng "mua với giá 1,2 triệu đồng về để dùng dần", và mới nghiện khoảng 1 năm.

Tuy nhiên, quá trình đấu tranh sau đó cho thấy, Nguyễn Khánh Toàn đã có 3 tiền án, 4 tiền sự, với các tội liên quan tới hành vi cướp giật, trộm cắp, dùng ma túy từ năm 1996, tàng trữ trái phép chất ma túy...

Dưới đây là video clip ghi lại quá trình kiểm tra, đấu tranh:

Kết quả giám định sau đó cho thấy, số ma túy mà Toàn mang trên người có khối lượng 11,124 gr, là loại chất Methamphetamine.

Đại úy Lê Văn Lợi cho biết: "Đã có nhiều tiền án tiền sự nên đối tượng tỏ ra có kinh nghiệm đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, chúng tôi luôn giữ thế chủ động để đấu tranh, làm rõ. Khi bị kiểm tra và phát hiện ra ma túy, đối tượng luôn miệng xin tha và ngỏ ý biếu tiền để được bỏ qua, song tôi đã cảnh cáo nghiêm khắc hành vi này".

Tổ công tác Y12/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Nguyễn Du để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Trước đó, vào chiều ngày 9-1-2020, tổ Y12/141 cũng phát hiện một đối tượng mang theo gần 200 viên hồng phiến và gói ma túy đá, khi người này đang trên đường giao cho khách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC