Pháp luật

[CLIP] Giấu đủ bộ chích ma túy, đối tượng cố nói dối 'tiêm cho mèo'

Trung Hiếu
ANTD.VN - Trước khi bị lộ gói ma túy giấu trong ví, người đàn ông để bị cán bộ của tổ Y2/141 phát hiện kim tiêm, ống nước cất. Đối tượng này tìm cách nói dối rằng, đó là đồ dùng để... "tiêm cho mèo".

Chiều 13-5-2021, tổ công tác Y2/141 do Đại uý Nguyễn Duy Tuấn (Cán bộ Đội CSGT số 2, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Lê Đức Thọ - Hàm Nghi (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).

Đến 15h40, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên xe máy Dream không gắn biển kiểm soát và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Giấu đủ bộ chích ma túy, đối tượng cố nói dối 'tiêm cho mèo' ảnh 1

Đối tượng tìm cách nói dối, khi bị phát hiện kim tiêm và ống nước cất

Tại chốt 141, người đàn ông ngồi sau xe máy tỏ thái độ "loanh quanh", khi anh này bị cảnh sát phát hiện một gói nilon đựng kim tiêm và ống nước cất.

Trình bày tại chỗ, đối tượng nói rằng, đó là những dụng cụ để anh ta mang về "tiêm thuốc cho mèo".

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra tiếp theo, cán bộ của tổ Y2/141 đã phát hiện một gói giấy bạc, bên trong có cục bột màu trắng, mà đối tượng trên giấu trong ví.

[CLIP] Giấu đủ bộ chích ma túy, đối tượng cố nói dối 'tiêm cho mèo' ảnh 2

Gói heroin mà đối tượng mua với số tiền 200.000 đồng

Lúc này, biết không thể nói dối thêm, đối tượng đã buộc phải thừa nhận gói giấy bạc chứa ma túy, loại heroin, do anh ta mua với số tiền 200.000 đồng, mang về để sử dụng. Kim tiêm và ống nước cất là đồ được dùng để người này tiêm chích ma túy.

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Trịnh Đăng Thủy (SN 1981; trú tại xã Yên Thọ, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa). Thủy là đối tượng đã có tiền án về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại uý Nguyễn Duy Tuấn cho biết: "Chúng tôi đã gặp nhiều kiểu nói dối quanh co khác nhau của các đối tượng phạm pháp. Chính những biểu hiện nghi vấn trước đó đã 'tố cáo' họ. Do vậy, dù các đối tượng có tìm đủ mọi cách đánh lạc hướng như thế nào, tổ công tác vẫn tìm ra được bằng chứng phạm pháp của họ".

Sau khi làm rõ, tổ Y2/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC