Pháp luật

[CLIP] Đèo con đi chơi Trung thu, đối tượng tranh thủ... mua ma túy đá

Trung Hiếu
ANTD.VN - Bị tổ Cảnh sát Cơ động Đặc nhiệm (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, phát hiện gói ma túy đá, người đàn ông có 3 tiền án đã liên tục... xin tha. Đối tượng này "trình bày" việc vừa đèo con đi chơi Trung thu, khi về thì tranh thủ mua ma túy để hút.

Rạng sáng 1-10-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 1, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Cao Văn Biên làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Đến 0h, tại khu vực phố Vũ Tông Phan, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đèo nhau trên xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra hành chính.

[CLIP] Đèo con đi chơi Trung thu, đối tượng tranh thủ... mua ma túy đá ảnh 1

Đối tượng Hoàng (đội mũ) đã có 3 tiền án, từng đi cai nghiện heroin và hiện đang nghiện... ma túy đá

Tuy nhiên, các đối tượng trên không chấp hành mà phóng xe bỏ chạy. Tổ CSCĐ đã bám theo và chặn dừng thành công ở trước số nhà 74 phố Kim Giang (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai).

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện người đàn ông ngồi sau xe máy cầm một gói nilon đựng tinh thể màu trắng. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng này đã phải thừa nhận đây là ma túy đá, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Cung Quốc Hoàng (SN 1977; trú tại tổ 27 phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Hoàng là đối tượng đã có 3 tiền án.

Trình bày tại chỗ, Cung Quốc Hoàng đã liên tục nài nỉ tổ công tác CSCĐ "bỏ qua", với lý do "con nhỏ". Đối tượng này thừa nhận rằng, anh ta vừa đèo vợ và các con đi chơi Trung thu, khi về thì "tranh thủ" mua ma túy đá để mang đi sử dụng.

Bản thân Hoàng từng nghiện heroin và phải đi cai. Tới lúc ra tù, anh ta chuyển sang... hút ma túy đá.

Đáng chú ý, đối tượng trên còn định hối lộ tổ CSCĐ để xin tha. Hoàng đã liên tục xin "gọi điện về cho mẹ, nhờ thu xếp". Tuy nhiên, tổ CSCĐ đã cảnh cáo đối tượng về hành vi này.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Do đã có 3 tiền án nên đối tượng tìm nhiều cách đối phó với lực lượng làm nhiệm vụ. Trong quá trình bám theo đối tượng, chúng tôi luôn quan sát kỹ, không để anh ta có cơ hội phi tang ma túy".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Đại Kim để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC