Vấn đề và dư luận

Clip đánh ghen giữa phố khiến cộng đồng mạng “nổi sóng”

Bùi Tuyết
ANTĐ - Chiều 20-4, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 4 phút, ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ bị đánh đập và lột sạch quần áo trước sự chứng kiến của nhiều người qua lại. 
Trong clip xuất hiện một người phụ nữ và nam thanh niên, được cho là 2 mẹ con, xông vào đấm, đạp và lột quần áo một người phụ nữ trẻ đang nằm lăn trên mặt đường. 

Clip đánh ghen giữa phố khiến cộng đồng mạng “nổi sóng” ảnh 1
2 mẹ con lao vào đánh cô gái trẻ, mặc cho người xung quanh hết lời can ngăn


Trước sự chứng kiến của nhiều người xung quanh, cô gái ra sức chống trả khi bị người con trai dùng tay, chân khống chế, ghì đầu, người xuống đất, còn người mẹ thì tìm cách lột quần áo. Cô gái trẻ cầu cứu người xung quanh gọi công an liền bị người con trai dùng tay, chân đánh, đạp vào mặt và tiếp tục lột đồ của cô gái, đến khi cô gái trẻ không còn một mảnh vải để che thân cả hai mẹ con người phụ nữ vẫn không chịu dừng lại. Người thanh niên tiếp tục đánh cô gái trẻ mặc cho những người xung quanh hết lời khuyên can, ngăn cản. Sau khi đánh và lột quần áo, người phụ nữ còn rút điện thoại ra đưa cho người thanh niên yêu cầu chụp lại hình ảnh cô gái trẻ đang trần truồng.

Clip đánh ghen giữa phố khiến cộng đồng mạng “nổi sóng” ảnh 2
Người con trai túm tóc, ghì đầu để cho người mẹ lột đồ của cô gái


Theo như thông tin đi kèm và những thông tin nghe được trong đoạn clip, thì clip này xuất hiện tại Bình Dương, nhân vật nam tham gia “đánh ghen” có tên Quý. Còn cô gái trẻ bị đánh vì "tội" đã “dụ dỗ” chồng của người phụ nữ “đánh ghen” đem sổ đỏ đi cầm.
Ngay khi được đăng tải trên mạng, đoạn clip đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, với những bình luận trái chiều. Một số người bày tỏ sự sẻ chia, đồng cảm với người phụ nữ “đánh ghen”, tuy nhiên, hầu hết các thành viên đều tỏ ra phẫn nộ trước hành động của hai mẹ con người phụ nữ này. “Đúng là không có lương tâm, đã lột quần áo người ta lại còn đánh đập dã man, không chút tình người”, thành viên Phuong Trantruc bức xúc nói. Thành viên Cassie La phẫn nộ: “Không thể nào chấp nhận hành động như vậy được, quá xem thường luật pháp”. “Người ta sai nhưng làm như vậy thật quá dã man”, thành viên Cẩm Tú thốt lên. Cùng chung quan điểm đó, thành viên Thanh Bavi nói: “Có sai mấy cũng không nên hành động dã man như thế!”.

Clip đánh ghen giữa phố khiến cộng đồng mạng “nổi sóng” ảnh 3
Cô gái cầu cứu người xung quanh gọi công an liền bị người con trai đánh và đạp vào mặt


“Tôi không đồng tình với việc làm của cô ta nhưng cũng không nên đánh người ta như thế. Không ai có quyền lăng mạ, hạ nhục người khác”, thành viên ký danh Hường Violet nói. “Tôi là phụ nữ mà còn không đồng tình với cách cư xử này. Người ta không có tội mà là do chồng mình không chung thủy”, thành viên Kim Soan Pham bày tỏ. 

Thành viên Quang Huy chia sẻ: “Ứng xử thế nào cho khéo mới là người phụ nữ khôn ngoan. Chứ ứng xử theo kiểu xã hội đen như vậy hỏi lợi ích mang lại là gì?? Chỉ hả được cơn giận trước mắt nhưng hậu quả về sau là mất rất nhiều…”


Clip đánh ghen giữa phố khiến cộng đồng mạng “nổi sóng” ảnh 4
Người túm tóc, người lột đồ của cô gái


Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng lên án kẻ quay và tung đoạn clip này lên mạng. Một thành viên bức xúc: “Một thước phim vô nhân tính, xem thường kỷ cương pháp luật, dã man như vật mà cũng đi truyền bá là sao?”. “Người quay đoạn video này có tình người không mà quay lại rồi tung lên mạng mua sự nổi tiếng cho bản thân mà không báo cho công an?”, thành viên Nguyen Kim nói. 

Thành viên Tuyet Pham phẫn nộ: “Kẻ đứng quay clip này là kẻ độc ác nhất, thấy cảnh tượng như thế phải báo công an hoặc tự mình can thiệp chờ công an đến xử lý, đằng này lại đứng đó để quay. Đúng là những kẻ không có lương tâm”.

Clip đánh ghen giữa phố khiến cộng đồng mạng “nổi sóng” ảnh 5

“Không hiểu tại sao lại có thể post clip này lên một trang mạng xã hội lớn như vậy. Người post clip này sao không suy nghĩ rằng, nếu như là mình hay những người thân của mình bị đưa lên mạng làm nhục và làm trò cười cho thiên hạ thì sẽ như thế nào”, thành viên Vu Lam nói. “Thấy clip này share (chia sẻ - pv) từ chiều. Hay ho gì mà share. Làm thế có nghĩ đến cảm nhận của người trong clip không? Ngồi đó kêu tội nghiệp, vậy chứ share khắp nơi, nhiều người biết về người trong clip thì người ta vui lắm, vinh dự lắm hả?”, thành viên Tử Đằng Yên Chi bức xúc.

Clip đánh ghen giữa phố khiến cộng đồng mạng “nổi sóng” ảnh 6
Người phụ nữ lấy điện thoại ghi lại cảnh trần truồng của cô gái


Thành viên Anna Nhanh Nguyen nói: “Nếu đàn ông tốt thì làm sao có phụ nữ xấu được? Thử đặt mình vào trường hợp của từng nhân vật trong clip mà suy nghĩ? Trường hợp này ai cũng có lỗi cả, cả vợ, cả chồng cả người bị đánh ghen”.


Clip đánh ghen giữa phố khiến cộng đồng mạng “nổi sóng” ảnh 7


Thành viên Quang Thành cho rằng: “Những hình ảnh trên từ người quay phim, người đánh đều không ra gì. Tôi hy vọng pháp luật trừng trị những người này”. Đây cũng là ý kiến của đông đảo cư dân mạng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC