Pháp luật

[CLIP] Cảnh sát 141 vạch trần 'chiêu' bọc gói ma túy trong băng dính cách điện

Trung Hiếu
ANTD.VN - Bọc nhiều lớp băng dính cách điện quanh gói nilon đựng ma túy, nam thanh niên nghĩ rằng "như vậy là không ai biết". Tuy nhiên, tại chốt 141 của tổ Y30, thủ đoạn của đối tượng này nhanh chóng bị vạch trần.

Tối 19-1-2020, tổ công tác Y30/141 do Thiếu tá Từ Nguyên Nghĩa (Đội CSGT số 10, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân).

Tới khoảng 20h20, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên đi trên xe máy Wave alpha có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đối tượng bọc băng dính đen quanh gói ma túy với "niềm tin" sẽ không bị phát hiện

Đối tượng bọc băng dính đen quanh gói ma túy với "niềm tin" sẽ không bị phát hiện

Khi vào khu vực chốt 141, nam thanh niên cầm lái liên tục xin cảnh sát bỏ qua, vì anh ta "làm thợ điện", không giấu đồ cấm nào... Tuy nhiên, khi cán bộ của tổ Y30/141 kiểm tra thì phát hiện đối tượng này giấu một gói "lạ" trong túi nhỏ trên chiếc quần bò đang mặc.

Khi tháo nhiều lớp bọc bằng băng dính cách điện màu đen, bên trong là một gói nilon đựng tinh thể màu trắng, nghi là ma túy. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận đây là ma túy đá, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của nam thanh niên trên được xác định là Lương Văn Đỉnh (SN 1994, trú tại xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Người đi cùng Đỉnh là Đặng T (SN 1991, trú cùng nơi). Bản thân đối tượng Đỉnh thừa nhận rằng, y được bạn bè chỉ cho cách giấu ma túy bằng cách bọc trong nhiều lớp băng dính màu đen, hòng che mắt cảnh sát. Do đó, khi làm theo thì Đỉnh "tự tin" là sẽ không bị phát hiện.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Từ Nguyên Nghĩa cho biết: "Khi làm nhiệm vụ, chúng tôi gặp một số trường hợp thường nêu lý do là làm thợ, công việc vất vả và vội đi làm công trình nên xin bỏ qua, cho đi luôn... Tuy nhiên, những lý lẽ đó không thể qua mắt các cán bộ của Tổ".

Sau khi làm rõ, tổ Y30/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Khương Trung để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC