Pháp luật

Clip bắt hai đối tượng trộm cắp, tiêu thụ gần 100 xe gian

Đức Trí
ANTD.VN - Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, CAQ Tây Hồ kiểm tra hành chính ban đêm phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến đường dây trộm cắp và tiêu thụ gần 100 xe máy các loại.

Clip: 

Hai đối tượng gồm Trịnh Tuấn Anh (27 tuổi, trú tại huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) từng có 1 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và đối tượng Trần Văn Thành (24 tuổi, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội) từng có tiền án về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, ngày 22-10, tổ công tác CAQ Tây Hồ thực hiện kiểm tra hành chính tại địa bàn phường Yên Phụ đã phát hiện Tuấn Anh điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra. Tại thời điểm đó, Tuấn không xuất trình được giấy tờ tùy thân và đăng ký xe máy. Tổ công tác kiểm tra trong cốp xe máy của Tuấn Anh phát hiện thêm gói tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.

Ngay sau đó tổ công tác đưa về trụ sở công an phục vụ công tác điều tra.

Qua khai thác mở rộng, CAQ Tây Hồ tiếp tục bắt đối tượng Thành do có liên quan việc trộm cắp, tiêu thụ xe máy gian. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của hai đối tượng, CAQ Tây Hồ thu giữ 7 xe máy SH và Honda Lead cùng hàng trăm gương xe máy, mũ bảo hiểm và nhiều phụ tùng xe máy SH là tang vật vụ án.

Các đối tượng khai nhận số tang vật tháo từ các xe gian ra để cất giấu, tiêu thụ. Trong khoảng thời gian ngắn, Tuấn Anh và Thành đã thực hiện trót lọt và tiêu thụ tổng cộng trên 70 xe máy trộm cắp các loại. Hiện vụ án đang được CAQ Tây Hồ tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC