Thể thao

CLB Đồng Tháp chìm trong khủng hoảng

Băng Tâm
ANTĐ - Đá 15 trận chỉ giành vỏn vẹn 4 điểm, kém đội xếp trên tới 8 điểm, CLB Đồng Tháp đang tiến dần về hạng Nhất 2017. Nhưng có lẽ với đội bóng xứ này, nỗi lo xuống hạng không đáng ngại bằng cuộc khủng hoảng niềm tin.

CLB Đồng Tháp chìm trong khủng hoảng ảnh 1CLB Đồng Tháp đang tiến dần về hạng nhất 2017. Ảnh: VPF

Nếu Đồng Tháp tụt hạng mùa này, đó không phải là điều bất ngờ. Vài mùa bóng gần đây, khó khăn về kinh tế khiến đội bóng này luôn trong cảnh chạy đôn chạy đáo tìm tài trợ cho đủ kinh phí dự giải. Cứ mỗi mùa chuyển nhượng, Đồng Tháp lại chịu cảnh “chảy máu lực lượng” khi các tài năng bóng đá quê nhà hoặc chủ động tìm tới các đội bóng khác giàu tiềm lực hơn, hoặc được bán để lấy tiền duy trì sự tồn tại của đội bóng.

Sau những Thanh Bình, Tấn Trường, Bửu Ngọc, mùa này đến lượt Thanh Hiền, Thanh Hào, Đức Lộc dứt áo ra đi như xát thêm muối vào nỗi đau của Đồng Tháp trong bối cảnh đội bóng xứ bưng biền đang thoi thóp dưới đáy bảng xếp hạng. Đội hình Đồng Tháp mùa này vừa thiếu, vừa yếu. Nhưng điều khiến người hâm mộ đội bóng miền Tây “đau” hơn cả là tìm mỏi mắt mới thấy một hai cái tên là người gốc Đồng Tháp và trong số 14 tân binh, duy nhất có cầu thủ trẻ Nguyễn Huỳnh Công được đôn lên đội 1. Đó là nỗi buồn cho lò đào tạo trẻ nổi tiếng nhưng nay đi xuống thấy rõ như Đồng Tháp.

Thêm một sự thất vọng khác với người yêu bóng đá Đồng Tháp khi đầu mùa, đội bóng còn được cả làng bóng ngợi khen tiên phong trong việc bán cổ phần cho người hâm mộ để tăng sự ổn định tài chính. Để hút khán giả tới sân, ban lãnh đạo CLB đã mời ca sỹ nổi tiếng về hát, tổ chức bốc thăm trúng thưởng, tặng quà lưu niệm cho khán giả, xây dựng hẳn một khu vui chơi trong sân Cao Lãnh để phục vụ người hâm mộ… Nhưng nay, những chiêu “kích cầu” gần như vô tác dụng khi thành tích đội nhà đi xuống thảm hại.

Đáng nói hơn là những trận đấu “có vấn đề” đến trong mùa EURO vừa kết thúc. Nhìn cách Đồng Tháp đang dẫn 2-0 nhưng chỉ trong 13 phút bất ngờ đá như mơ ngủ để Hải Phòng ghi liền 3 bàn, thắng ngược 3-2 ở vòng 14, người hâm mộ càng thêm ngao ngán. Thay vì rôm rả với những câu chuyện chuyên môn xoay quanh trái bóng tròn, chuyện vài cái tên cầu thủ đang lọt vào “tầm ngắm” của cơ quan công an trở thành chủ đề bàn tán xôn xao ở Đồng Tháp những ngày qua.

Nguy cơ tụt hạng cận kề, nhưng bài toán khó giải nhất với bóng đá Đồng Tháp lúc này là lấy lại niềm tin của người hâm mộ. Đến lúc này, nỗ lực duy nhất được ghi nhận từ lãnh đạo đội bóng miền Tây, trớ trêu thay, chỉ dừng ở công văn khẳng định chưa có cầu thủ nào trong đội bị cơ quan công an triệu tập.

Soi tiêu cực trận Đồng Tháp - Quảng Nam

Cuối tuần này, V-League 2016 tiếp tục vòng 16. Mọi ánh mắt sẽ dồn về trận đấu giữa Đồng Tháp và Quảng Nam, một đội có dấu hiệu “buông xuôi”, đội còn lại đã nằm trong nhóm an toàn trụ hạng. Đây là 2 đội bóng cùng bị đặt nghi vấn bán độ ở vòng 14. Trong khi Đồng Tháp để thua ngược 2-3 khó hiểu trước Hải Phòng thì Quảng Nam bị đặt dấu hỏi khi dẫn trước 3-0 nhưng bất ngờ để Sài Gòn gỡ hòa 3-3 chỉ trong vỏn vẹn 8 phút cuối trận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC