CLB Bình Dương phản hồi vụ "trừ lương cầu thủ đi nghĩa vụ quân sự"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Không đồng tình với phán quyết của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, CLB Bình Dương gửi đơn khiếu nại, đồng thời thông tin chi tiết vụ việc qua trang facebook của đội.

Trưa 16-11, sau khi một số cơ quan truyền thông phản ánh vụ việc cầu thủ Đào Tấn Lộc bức xúc trước việc bị CLB Bình Dương trừ lương, đẩy xuống đội trẻ tập luyện do nghỉ tập để "thực hiện nghĩa vụ quân sự", CLB Bình Dương đã lên tiếng thông qua trang facebook chính thức của đội.

Cầu thủ Đào Tấn Lộc lùm xùm với CLB Bình Dương xung quanh việc bị trừ lương vì nghỉ tập ảnh 1

Cầu thủ Đào Tấn Lộc lùm xùm với CLB Bình Dương xung quanh việc bị trừ lương vì nghỉ tập

Theo đó, CLB Bình Dương cho biết cầu thủ Đào Tấn Lộc được đội bóng đào tạo từ U13, sau khi ký hợp đồng chính thức, cầu thủ này tự ý nghỉ việc rời khỏi CLB từ ngày 7-2-2022 đến 15-3-2022 mà không thông báo với lãnh đội.

"Cầu thủ Đào Tấn Lộc trình bày do không được đi tập huấn Vũng Tàu nên tự ý rời CLB mà không xin phép. Cầu thủ này sau đó thừa nhận và nhận lỗi. CLB đã nhắc nhở, đồng thời giảm lương, chuyển xuống đội hình 2 như thoả thuận đôi bên. Thoả thuận này Lộc đã ký và xác nhận", CLB Bình Dương cho biết.

Trong khi đó, lý giải về quãng thời gian bỏ tập ở CLB Bình Dương, cầu thủ Đào Tấn Lộc cho biết đã giải thích với lãnh đạo CLB, đưa kèm lệnh gọi công dân nhập ngũ và xác nhận của Ban chỉ huy quân sự nhưng không được chấp nhận.

"Khi nhận quyết định kỷ luật, tôi cũng đã gửi rất nhiều văn bản đến CLB để được xem xét lại nhưng cũng không nhận được câu trả lời nào", Tấn Lộc nói thêm.

Cầu thủ này sau đó tiếp tục duy trì tập luyện ở đội trẻ CLB Bình Dương, đồng thời gửi đơn lên VFF nhờ can thiệp.

Ngày 2-11, VFF ra phán quyết buộc CLB Bình Dương hủy bỏ thực hiện kỷ luật đối với Đào Tấn Lộc, đồng thời trong vòng 45 ngày phải trả đủ tiền lương từ tháng 4-2022 cho cầu thủ theo hợp đồng lao động cộng với khoản tiền lãi của số tiền lương trả thiếu.

Tuy nhiên, phía CLB Bình Dương khiếu nại quyết định của VFF, cho rằng tới thời điểm này công ty Công ty cổ phần bóng đá Becamex Bình Dương chưa xử lý kỷ luật lao động đối với cầu thủ Đào Tấn Lộc.

"Quyết định này không đúng, làm sai lệch vụ việc, ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của Công ty cổ phần bóng đá Becamex Bình Dương. Do đó, ngay sau khi nhận được quyết định của VFF, công ty đã khiếu nại đến Ban giải quyết khiếu nại của VFF. Hiện vụ việc đang được xem xét, xử lý và chưa có kết quả", CLB Bình Dương thông tin.

Chủ tịch CLB Bình Dương - ông Hồ Hồng Thạch khẳng định cầu thủ này không hề đi nghĩa vụ quân sự, nhiều lần xin CLB thanh lý hợp đồng vì có đội bóng khác chèo kéo, đồng thời cho biết CLB sẵn sàng cùng Đào Tấn Lộc đưa vụ việc ra toà dân sự.

Trước mắt, vụ việc sẽ được Ban Giải quyết khiếu nại VFF tiếp nhận, xử lý theo quy định sau lá đơn khiếu nại của CLB Bình Dương.