Chính trị - Xã hội

Chuyến thăm, làm việc của Thủ tướng sẽ góp phần tăng cường Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ

Mai Phương
ANTD.VN -  Chiều 12-5-2022, tại cuộc họp báo thường kỳ, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên về tiến triển trong quan hệ song phương Việt Nam - Mỹ nhân chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Chuyến thăm, làm việc của Thủ tướng sẽ góp phần tăng cường Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, chân tình mà Chủ tịch thường trực Thượng viện Leahy và các Thượng nghị sỹ dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Ảnh: VGP

“Như các bạn đã biết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ, thăm và làm việc tại Mỹ, Liên hợp quốc. Chuyến thăm đang được tiến hành.

Trong thời gian chuyến thăm, Thủ tướng và đoàn đại biểu Việt Nam sẽ có các hoạt động tiếp xúc với các đối tác của phía Mỹ. Tất cả các cuộc tiếp xúc song phương cũng nhằm mục đích tăng cường hơn nữa Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ. Thông tin và thành quả của chuyến thăm sẽ được cung cấp thường xuyên cho báo chí”, ông Đoàn Khắc Việt nói.

Rạng sáng 11-5 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Andrews ở Washington, bắt đầu chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên hợp quốc từ ngày 11 đến 17-5.

Tính đến nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có nhiều hoạt động như gặp Chủ tịch thường trực Thượng viện Patrick Leahy và một số Thượng nghị sỹ chủ chốt của các Ủy ban Đối ngoại, Chuẩn chi, Tư pháp, Tài chính, Năng lượng và tài nguyên thiên nhiên Thượng viện Mỹ; tiếp Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và lãnh đạo nhiều công ty, tập đoàn lớn của Mỹ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC