Chính trị - Xã hội

Chuyển tâm huyết của cử tri đến Quốc hội

Mai Vân
ANTD.VN - Chiều 28-9, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5 gồm Đại tá Đào Thanh Hải; Phó Giám đốc CATP; ông Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Ủy ban tư pháp Quốc hội, đã tiếp xúc cử tri tại địa bàn phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm.

Mở đầu buổi tiếp xúc, ông Đỗ Đức Hồng Hà đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20-10 đến 22-11, tập trung vào một số nội dung như xây dựng pháp luật, xem xét các vấn đề kinh tế xã hội và các vấn đề quan trọng khác. Theo đó, trong công tác xây dựng pháp luật sẽ xem xét thông qua 4 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến 14 dự án luật.

Chuyển tâm huyết của cử tri đến Quốc hội ảnh 1

Buổi tiếp xúc thu hút sự quan tâm của nhiều cử tri

Đại tá Đào Thanh Hải cũng đại diện Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, thông báo báo cáo của UBND TP Hà Nội trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri quận Bắc Từ Liêm sau kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XIV. Một trong những nội dung được nhiều cử tri quan tâm là nhiều công ty trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm dù bị xử phạt hành chính nhiều lần do gây ô nhiễm môi trường, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được khắc phục và đề nghị thành phố sớm có giải pháp di dời các đơn vị nêu trên ra khỏi khu dân cư. Theo UBND TP Hà Nội, sau khi ghi nhận ý kiến cử tri, Sở Tài nguyên môi trường, UBND các quận đã kiểm tra và được biết các công ty đã có biện pháp khắc phục tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường để không ảnh hưởng đến người dân sống trong khu vực.

Chuyển tâm huyết của cử tri đến Quốc hội ảnh 2Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, đại diện Đoàn ĐBQH TP Hà Nội thông báo ý kiến của UBND TP về  trả lời kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIV

UBND TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với UBND các quận kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, đánh giá mức độ ô nhiễm; đồng thời rà soát các cơ sở công nghiệp ô nhiễm môi trường và không phù hợp quy hoạch báo cáo UBND TP, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách để di chuyển ra khỏi nội thành.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri quận Bắc Từ Liêm nói chung, phường Thượng Cát nói riêng đã nêu 18 ý kiến về các vấn đề dân sinh, tập trung vào một số nội dung về an toàn thực phẩm, trật tự an toàn giao thông, chính sách trong đền bù, giải phóng mặt bằng, giám sát thi công đường sắt trên cao, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chống tham nhũng...

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Đại tá Đào Thanh Hải thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, đơn vị bầu cử số 5, đánh giá cao ý kiến của các cử tri, xin tiếp thu và sẽ chuyển ý kiến tâm huyết của cử tri tới Quốc hội, các cơ quan chức năng; đồng thời đôn đốc, giám sát việc giải quyết, thực hiện trong thời gian sớm nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC