Văn hóa - Giải trí

Chuyện lạ đời khi "Miss Universe" quyết định cho phép cả các bà mẹ, bà vợ thi Hoa hậu

Như Ý
ANTD.VN - "Miss Universe" là một trong 5 sân chơi sắc đẹp uy tín quốc tế và cả 5 sân chơ này đều dành cho các cô gái chưa lập gia đình. Tuy nhiên cuộc thi này mới đây gây "sốc" khi bất ngờ tuyên bố cho phép các thí sinh đã kết hôn, có con được tham gia tranh tài.

Thông báo này từ đơn vị sáng lập ra cuộc thi "Miss Universe" khiến cả thế giới ngỡ ngàng. Điều này cũng có nghĩa rất có thể từ năm 2023, sân chơi này phải đổi tên từ "Miss Universe" sang "Mrs Universe" mới phù hợp với việc mở rộng đối tượng dự thi từ quý cô sang cả quý bà, cụ thể là bao gồm cả thí sinh đã kết hôn hoặc có con.

Hiện sự thay đổi quan trọng này cũng đã được phía nhà sáng lập ra "Miss Universe" gửi thư điện tử thông báo tới các đơn vị nắm bản quyền cử thí sinh đại diện cho quốc gia mình tranh tài tại đấu trường "Miss Universe". Phía công ty Unicorp - đơn vị đang sở hữu bản quyền tổ chức "Miss Universe Vietnam" và cử đại diện nhan sắc Việt thi "Miss Universe" cho biết đã nhận được thông báo trên.

Chuyện lạ đời khi "Miss Universe" quyết định cho phép cả các bà mẹ, bà vợ thi Hoa hậu ảnh 1

Tuy nhiên được biết, thay đổi đáng kể trên không đồng nghĩa với việc các quốc gia cũng phải điều chỉnh lại quy định khi tổ chức cuộc thi nhan sắc trong nước tương ứng để lựa chọn đại diện tham gia đấu trường "Miss Universe". Nói một cách khác, "Miss Universe Vietnam" sẽ không phải nới lỏng đối tượng đến các quý bà, giống như "Miss Universe".

Liên quan đến quyết định cho phép phụ nữ đã kết hôn hoặc có con dự thi kể từ năm sau 2023, tổ chức "Miss Universe" cũng nhận về nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. Trên nhiều diễn đàn và mạng xã hội, không ít người bày tỏ sự không đồng tình với quyết định trên của tổ chức "Miss Universe", đồng thời cho rằng trên thế giới đã có những sân chơi sắc đẹp dành riêng cho quý bà - phụ nữ đã kết hôn hoặc có con, chưa kể tiêu chí về sắc đẹp ở từng lứa tuổi lại khác nhau, phụ nữ sau khi lập gia đình hoặc có con cũng có nhiều mối bận tâm và công việc khác...Vì vậy việc gộp chung thi sắc đẹp quý cô với quý bà là không hợp lý.

Người đẹp Deshauna Barber - cựu Hoa hậu Mỹ cũng thẳng thắn chia sẻ, thông thường thí sinh sau khi đăng quang sẽ phải dành rất nhiều thời gian để thực hiện sứ mệnh và nghĩa vụ trong nhiệm kỳ, nếu như đó là một người vợ hay người mẹ thì điều này e sẽ làm xáo trộn không nhỏ đến cuộc sống của họ và không phải ai cũng đủ bản lĩnh để vừa làm tròn trách nhiệm cộng đồng, vừa chu toàn cuộc sống riêng.

Chuyện lạ đời khi "Miss Universe" quyết định cho phép cả các bà mẹ, bà vợ thi Hoa hậu ảnh 2

Đương kim "Hoa hậu Hoàn vũ" Harnaaz Sanhdu

Hoa hậu Hoàn vũ ra đời năm 1952, do một công ty thời trang ở California (Mỹ) sáng lập. Năm 1996, tỷ phú Donald Trump mua lại bản quyền cuộc thi. Sau khi chuyển sang con đường chính trị, ông Donald Trump đã bán bản quyền cuộc thi này cho IMG Models - công ty người mẫu có trụ sở ở New York (Mỹ). Với 72 năm lịch sử, Hoa hậu Hoàn vũ là một trong hai sân chơi nhan sắc lâu đời và hấp dẫn nhất hành tinh, bên cạnh Miss World (Hoa hậu thế giới). Đương kim "Hoa hậu Hoàn vũ 2021" là người đẹp Ấn Độ - Harnaaz Sandhu, thí sinh người Ấn Độ. Năm ngoái, cuộc thi diễn ra tại Israel. Đại diện Việt Nam là Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, cô dừng chân ở top 16 chung cuộc. Năm nay, ban tổ chức "Miss Universe" vẫn chưa chưa thông báo thời gian, địa điểm diễn ra cuộc thi. Đại diện Việt Nam tại cuộc thi lần này là tân "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" Nguyễn Thị Ngọc Châu.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC