Kinh doanh

Chuyên gia và giới đầu tư vẫn kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần này

Nhật Linh
ANTD.VN - Giá vàng không có nhiều biến động trong sáng giao dịch đầu tuần. Dù vậy, các chuyên gia phân tích và giới đầu tư tin rằng kim loại quý này sẽ lạc quan hơn trong tuần.

Sáng nay, giá vàng trong nước ít biến động. Vàng miếng giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 56,55 – 57,05 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 56,55 – 57,07 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Như vậy, so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng tại Công ty SJC tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường tự do, giá vàng tại các doanh nghiệp đang giao dịch phổ biến quanh mức 56,50 – 57,00 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước gần như không có biến động nhiêu kể từ giữa tuần trước.

Có cùng diễn biến, tuần qua, giá vàng thế giới cũng đang có diễn biến giằng co ở bên dưới ngưỡng 1.800 điểm. Diễn biến này đến từ những cách hiểu khác nhau xung quanh tuyên bố về chính sách tiền tệ của Fed.

Chuyên gia và giới đầu tư vẫn kỳ vọng giá vàng tăng trong tuần này ảnh 1

Giá vàng vẫn đang chờ đợi những dữ liệu kinh tế mới

Ngay sau cuộc họp 2 ngày của Fed, mọi người đều hiểu rằng Fed có xu hướng “diều hâu” khi cho biết có thể sẽ có 2 lần tăng lãi suất vào năm 2023. Tuy nhiên, những phát biểu điều trần của Chủ tịch Fed, ông Powell sau đó lại mang một giọng điệu ôn hòa hơn nhiều. Điều này đã gây ra những biến động trái chiều đối với thị trường tài chính nói chung và thị trường vàng nói riêng.

Theo một số chuyên gia, giá vàng có thể sẽ bị mắc kẹt quanh mức 1.790 USD/ounce nếu không có bất ngờ lớn nào trên mặt trận dữ liệu. Kim loại quý đã rất khó khăn để tăng trở lại kể từ sau cuộc họp của Fed ngay cả khi đồng đô la Mỹ giảm nhẹ và chứng khoán phục hồi.

Kết quả khảo sát giá vàng của Kitco cho thấy trong số 13 nhà phân tích Phố Wall, có 53,8% lạc quan về giá trong tuần tới. Số phiếu còn lại được chia đều cho các nhận đinh giảm giá và trung lập, mỗi bên chiếm 23,1% số phiếu.

Một xu hướng tương tự cũng được nhìn thấy trên Main Street. Trong số 839 nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát về giá vàng tuần tới thì có 54,1% dự báo tăng. Có 24,2% thương nhân bi quan về quý kim, còn lại 21,7% có góc nhìn trung lập.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC