Đời sống

Chuyên gia hàng đầu nhận định về nhu cầu tuyển dụng nhân sự AI tại Việt Nam và thế giới

Duy Anh
ANTD.VN -Chuyên gia hàng đầu Việt Nam và Hàn Quốc sẽ chia sẻ về đào tạo và nghề nghiệp liên quan đến Trí tuệ nhân tạo; nhận định về hướng phát triển công nghệ thông tin; nhu cầu tuyển dụng nhân sự AI tại Việt Nam và thế giới tại Ngày hội Trí tuệ nhân tạo AI Now: Academic & Career
Chuyên gia hàng đầu nhận định về nhu cầu tuyển dụng nhân sự AI tại Việt Nam và thế giới ảnh 1

Chuyên gia đánh giá nguồn cung nhân sự AI ở Việt Nam mới đáp ứng được 10% nhu cầu tuyển dụng thị trường trong nước

Ngày hội Trí tuệ nhân tạo AI Now: Academic & Career được tổ chức trực tuyến bởi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và tập đoàn Naver sẽ diễn ra vào 30/10 tới đây.

Hội thảo sẽ diễn ra từ 8h30 – 17h ngày 30/10 gồm 3 phần chính: Tọa đàm Tương lai ngành AI (The Future of AI) và Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao; Thảo luận Bắt đầu với ngành Trí tuệ nhân tạo như thế nào?; Webinar Ứng dụng AI trong cuộc sống và vận hành doanh nghiệp - những đại diện Việt Nam tiêu biểu.

Góp mặt trong hội thảo là các chuyên gia hàng đầu liên quan đến công nghệ Trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và Hàn Quốc. Trong khuôn khổ chương trình, các chuyên gia sẽ chia sẻ, trò chuyện về Đào tạo và nghề nghiệp liên quan đến Trí tuệ nhân tạo; nhận định về hướng phát triển công nghệ thông tin trong thời gian tới; nhu cầu tuyển dụng nhân sự AI tại Việt Nam và thế giới...

Theo các chuyên gia về AI, đi cùng với làn sóng ứng dụng AI vào cuộc sống ngày càng phổ biến, là cơn khát nhân sự công nghệ thông tin trong lĩnh vực nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và trên thế giới. Nhất là khi Trí tuệ nhân tạo – công nghệ tương lai được xem là một trong những yếu tố cốt lõi trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và chuyển đổi số ở Việt Nam.

Theo đánh giá từ ông Trần Trung Hiếu, CEO nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV, nguồn cung nhân sự AI ở Việt Nam mới đáp ứng được 10% nhu cầu tuyển dụng của thị trường trong nước, chưa kể thị trường nước ngoài vẫn còn rất nhiều cơ hội.

Các chuyên gia cũng đồng quan điểm và cho biết việc kết nối, hợp tác nghiên cứu, đào tạo giữa các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, các trường đào tạo CNTT tại Việt Nam và quốc tế đang là một bước đi đúng hướng, để từng bước làm chủ công nghệ AI, tạo nên sản phẩm Trí tuệ nhân tạo chất lượng cao “made in Vietnam” và vươn tầm thế giới.

Nhằm thúc đẩy đào tạo nhân lực AI chất lượng cao và hoạt động nghiên cứu công nghệ tương lai, từ tháng 8/2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Tập đoàn Naver đã hợp tác xây dựng Phòng Nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo và Dữ liệu đa phương tiện – một hoạt động nằm trong dự án “Vành đai Nghiên cứu và Phát triển Trí tuệ nhân tạo toàn cầu” của Naver.

Đến thời điểm này, 3/5 dự án nghiên cứu hợp tác giữa hai bên đã bước vào giai đoạn cuối. Dự kiến, cuối năm 2021 có thể công bố kết quả đạt được. Các hoạt động khác của Labs cũng được thúc đẩy tích cực như đào tạo nhân lực chất lượng cao, trao học bổng nghiên cứu và làm việc tại các nước thuộc Vành đai,...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC