Chính trị - Xã hội

Chuyên gia: Hà Nội có thể phải kéo dài giãn cách ít nhất đến sau ngày 2-9

Duy Tiến
ANTD.VN - Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn chia sẻ, theo quan điểm cá nhân của ông, sau ngày 23-8, thành phố có thể phải tiếp tục giãn cách xã hội thêm ít nhất 1 tuần...
Chuyên gia: Hà Nội có thể phải kéo dài giãn cách ít nhất đến sau ngày 2-9 ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân ở phường Cống Vị, quận Ba Đình

Câu chuyện sau ngày 23-8 tới đây Hà Nội có tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hay không đang được người dân hết sức quan tâm.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, số lượng ca nhiễm mới tại Hà Nội những ngày qua vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt", dù có giảm nhưng chưa bền vững.

Hiện thành phố đang lấy khoảng 800.000 mẫu xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng (kết thúc vào hôm nay) để bóc tách F0, khoanh vùng ổ dịch cũng như đánh giá nguy cơ. Kết quả đợt xét nghiệm này sẽ là căn cứ quan trọng để báo cáo lãnh đạo thành phố xem xét về việc dừng hay tiếp tục kéo dài giãn cách xã hội.

Ông Tuấn cho biết, vấn đề có nới lỏng các biện pháp phòng dịch hay không sẽ được lãnh đạo thành phố họp thống nhất, đưa ra quyết định, căn cứ trên nhiều yếu tố, trong đó có xét nghiệm diện rộng.

Còn theo quan điểm cá nhân, ông Tuấn cho rằng, Hà Nội có thể phải thực hiện giãn cách thêm ít nhất 1 tuần hoặc sau ngày 2-9. Lý do vì hiện vẫn còn ca nhiễm lẩn khuất trong cộng đồng.

Đặc biệt, sau 1 tháng thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nếu giờ mở cửa ngay lập tức thì số lượng người đi lại sẽ rất lớn...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC