Thể thao

Chuyến du đấu "vô tiền khoáng hậu" của tuyển nữ Việt Nam

Băng Tâm
ANTD.VN - Chỉ 4 cầu thủ được tập luyện đúng nghĩa trong khi số còn lại chưa rõ có đủ điều kiện ra sân hay không, dù trận đấu Hàn Quốc đang đếm ngược từng giờ.

Sáng nay (20-1), chuyến bay chở 14 cầu thủ "viện binh" của đội tuyển nữ Việt Nam từ Tây Ban Nha đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Mumbai Chhatrapati Shivaji (Ấn Độ). Tại đây tất cả thực hiện xét nghiệm RT-PCR theo quy định.

Ngay sau đó, các thành viên di chuyển tới thành phố Pune - nơi diễn ra vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 - để chờ hội quân cùng đồng đội.

Chuyến du đấu "vô tiền khoáng hậu" của tuyển nữ Việt Nam ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam chờ kết quả xét nghiệm của nhóm 14 cầu thủ mới rõ có đủ quân đấu Hàn Quốc hay không

Ban tổ chức thông báo dự kiến tới sáng 21-1 mới có kết quả xét nghiệm của nhóm 14 tuyển thủ Việt Nam. Như vậy, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ không có bất cứ buổi tập chiến thuật nào tại Ấn Độ bởi trận đấu với Hàn Quốc diễn ra ngay tối cùng ngày.

Để rút ngắn thời gian chờ kết quả cũng như các cầu thủ sớm được ghép đội hình tập luyện, dù chỉ một buổi, lãnh đội Trương Hải Tùng cùng HLV Mai Đức Chung nỗ lực làm việc với ban tổ chức nước chủ nhà với hy vọng có kết quả xét nghiệm sớm nhất có thể.

Chỉ khi có kết quả xét nghiệm, tuyển Việt Nam mới biết có đủ tối thiểu 13 cầu thủ khoẻ mạnh để đăng ký thi đấu vào tối 21-1 hay không.

Đây thực sự là chuyến du đấu "vô tiền khoáng hậu" với đội tuyển nữ, cũng như với bóng đá Việt Nam.

Trước đó HLV Mai Đức Chung cùng 23 cầu thủ đã sang Tây Ban Nha tập huấn, thi đấu 3 trận giao hữu tại đây và không may có ca nhiễm Covid-19.

Từ 4 ca Covid-19 phát hiện hôm 10-1, con số tăng dần và ngày 15-1, đội tuyển chỉ còn 6 cầu thủ đủ điều kiện cùng HLV Mai Đức Chung sang Ấn Độ dự giải. Trong 6 người này, 2 người sau đó dương tính Covid-19, khiến những ngày qua, đội chỉ có 4 cầu thủ khoẻ mạnh duy trì tập luyện.

Trong 17 cầu thủ phải lưu lại Tây Ban Nha điều trị Covid-19, 14 người có kết quả âm tính, được nhập cảnh vào Ấn Độ sáng 20-1. Tuy nhiên, nhóm người này vẫn phải chờ kết quả xét nghiệm tại Ấn Độ để biết có được ra sân đấu Hàn Quốc hay không.

Tại vòng bảng Asian Cup nữ 2022, tuyển nữ Việt Nam lần lượt gặp Hàn Quốc (21h30 ngày 21-1), Nhật Bản (21h30 ngày 24-1) và Myanmar (15h30 ngày 27-1), với mục tiêu vượt khó, nỗ lực hết sức vì màu cờ sắc áo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC