Văn hóa - Giải trí

“Chuyện đời bác sĩ” lại gây xúc động ở thời Covid-19

TRUNG NGHĨA
ANTD.VN - “Chuyện đời bác sĩ” (Hospital Playlist) phần 2 tiếp tục chinh phục công chúng xem phim khi truyền tải những bài học nhân văn, đạo đức nghề y và ý nghĩa cuộc sống cao đẹp.
“Chuyện đời bác sĩ” lại gây xúc động ở thời Covid-19 ảnh 1

Dàn nhân vật chính trong “Chuyện đời bác sĩ phần 2”

Phần 2 của loạt phim “Chuyện đời bác sĩ” đã phát trên đài truyền hình cáp tvN và Netflix (phụ đề Việt ngữ) có nhiều cải tiến so với phần 1 từng chinh phục khán giả khi ra mắt tháng 3-2020. Nhiều câu chuyện, tình tiết mới nơi bệnh viện “vào sinh ra tử” lấy nước mắt người xem, trong khi dàn nhân vật chính vẫn là một nhóm bạn thân thiết, gắn bó, cùng chia ngọt sẻ bùi trong nghề nghiệp lẫn thăng trầm trong cuộc sống đời thường.

“Thiên thần áo trắng” vẫn đáng yêu

“Hospital Playlist 2” vẫn là các tập phim giản dị, nhẹ nhàng. Các nhà biên kịch làm công việc tái hiện lại những điều diễn ra ở một bệnh viện - nơi có những y bác sĩ cứu chữa bệnh nhân, có những niềm vui, nỗi buồn, nước mắt, nụ cười, lằn ranh mong manh giữa sự sống và cái chết. Trong thời Covid-19 vẫn gây ảnh hưởng lớn trên toàn cầu và tạo áp lực lên hệ thống y tế, bối cảnh trong “Chuyện đời bác sĩ” phần 2 mang tính thời sự cao và gần gũi với thực tế.

Những thay đổi mới mẻ trong nhóm bạn 5 người gồm Ahn Jung Won (Yoo Yeon Seok đóng), Kim Joon Wan (Jung Kyung Ho), Chae Song Hwa (Jeon Mi Do), Lee Ik Joon (Jo Jung Suk) và Yang Seok Hyung (Kim Dae Myung) được cho là diễn ra 1 năm sau so với phần 1. Câu chuyện mới của 5 người bạn tiếp tục được chia sẻ với các bước phát triển mới. Nữ bác sĩ chuyên khoa thần kinh Song Hwa đã chính thức trở lại Bệnh viện Yulje - bối cảnh chính trong phim.

Câu chuyện đặc biệt của 5 người bạn cùng ngành y - những người đã trải qua những thay đổi khác nhau, khi họ tái hợp là nền tảng cho phần 2. “Những câu chuyện bình thường của những bác sĩ bình thường tại một bệnh viện bình thường” lại được kể. Đạo diễn Shin Won Ho của “Hospital Playlist 2” mô tả, ở phần này khán giả sẽ tiếp tục tin tưởng vào chuyện phim và các nhân vật mà họ vốn đã yêu thích từ 1 năm trước. Mùa đầu tiên của “Hospital Playlist” gây được tiếng vang lớn với người xem nhờ sức mạnh của sự chân thành trong những câu chuyện đời thường.

Tái hiện “xã hội thu nhỏ”

Tại Bệnh viện Yulje, 5 người bạn dù ở các khoa khác nhau nhưng luôn có thiên chức hỗ trợ bệnh nhân và người thân, gia đình của họ. Đạo diễn Shin Won Ho bày tỏ, ông “muốn mang đến nhiều năng lượng tích cực cho người xem thông qua những câu chuyện thường ngày nhưng đáng giá trong bệnh viện”. Nhạc phim ở phần 2 cũng rất hay, ý nghĩa và hợp các trường đoạn với các ca khúc như “In front of the Post Office in Autumn”, “I Like You”, “Let’s Forget It”…

Đặc biệt, “Hospital Playlist 2” giúp người xem hiểu hơn những quyết định khó khăn, thậm chí là những lựa chọn sinh tử của bác sĩ đến từ đâu trong quá trình cứu chữa bệnh nhân. Phim cũng khéo léo giải đáp một vấn đề lớn trong ngành y khoa, đó là mỗi lần bất lực trong việc cứu chữa và nhìn bệnh nhân tử vong ngay trước mắt, các bác sĩ gặp chấn thương tâm lý ra sao.

Nhiều người muốn bỏ nghề vì day dứt khôn nguôi và cách họ vượt qua dư chấn để tiếp tục làm việc như thế nào… “Kể từ khi chuẩn bị làm phim phần 1 cho đến nay, đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp diễn. Trong khoảng thời gian này, khi mọi người đều ẩn biểu cảm sau khẩu trang và giữ khoảng cách, chúng tôi muốn họ nhớ lại cuộc sống trước thời Covid-19 và nghĩ: “À, chúng ta đã từng sống như vậy”. Miễn là khán giả cảm thấy có liên quan đến câu chuyện trong phim thì chúng tôi đã đạt được mục tiêu của mình” - đạo diễn Shin Won Ho chia sẻ.

Nhân vật bác sĩ Jeong Won có trái tim nhân ái chinh phục người xem ở phần 2. Anh là người rất thương yêu trẻ em. Hành động âm thầm dành tiền cá nhân để chi trả cho những bệnh nhân gặp khó khăn của Jeong Won là một nét đẹp bình dị mà cao cả. Nhiều bệnh nhân như người mẹ của cậu bé Yeon U đã được các bác sĩ, y tá trong bệnh viện lắng nghe những tâm sự đầy “nỗi lòng”, qua đó giúp bà nguôi ngoai nỗi niềm và sự mất mát. Sự tận tâm của những bác sĩ không chỉ chữa bệnh tật thể xác mà còn chữa lành cho nỗi đau tinh thần cho các bệnh nhân. Seok Hyung đã an ủi với một sản phụ bất hạnh: “Đôi lúc những người tốt vẫn gặp chuyện xấu”…

“Hospital Playlist 2” không chỉ để lại nhiều ấn tượng cảm động và ý nghĩa cho khán giả mà còn tác động tích cực không ngờ đến ngoài đời. Rất nhiều người đã đăng ký hiến tạng ở Hàn Quốc sau khi xem phần 2 bộ phim bởi có những tình tiết cho thấy, “hiến tạng” cần thiết như thế nào trong việc cứu sống những mạng người.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC