Thể thao

Chuyện chưa kể về thảm kịch tấn công khủng bố ở Paris

Đức Anh
ANTĐ - Trong lúc các tuyển thủ Pháp và Đức vẫn đang chơi trên sân, các HLV của họ, Didier Deschamps và Joachim Loew dường như đã cảm nhận được điều gì đó sau những tiếng nổ kinh hoàng ở bên ngoài sân Stade de France vào đêm 13-11. Tuy nhiên, họ chọn cách im lặng cho đến thời điểm kết thúc trận đấu. 
Theo New York Times, Deschamps và người đồng nhiệm bên phía đội tuyển Đức, Loew, đã biết về các vụ tấn công khủng bố xảy ra ở Paris, nhưng họ không thông báo cho các cầu thủ trong thời gian nghỉ giải lao.
Quang cảnh hỗn loạn bên trong Stade de France sau trận đấu

Quang cảnh hỗn loạn bên trong Stade de France sau trận đấu

Quang cảnh hỗn loạn bên trong Stade de France sau trận đấu Bộ đôi này chỉ nói với các học trò sau khi hai đội trở lại phòng thay đồ lúc trận đấu kết thúc. Sau đó, các thành viên của Les Bleus ở lại phòng thay đồ cho đến 3h sáng để trấn an “Cỗ xe tăng Đức”, trước lúc đoàn quân của Loew ra sân bay về nước vào sáng thứ Bảy (14-11). Cảnh sát Pháp xác nhận, có 2 vụ tấn công tự sát và 1 vụ đánh bom bên ngoài sân Stade de France, xả súng tại một nhà hàng và thảm sát bên trong rạp hát Bataclan, khiến ít nhất 158 người chết. Tổng thống Pháp, Francois Hollande được các nhân viên an ninh hộ tống rời SVĐ, trong khi khán giả có thể nghe thấy những vụ nổ ở bên ngoài Stade de France trong 45 phút đầu tiên của trận đấu.

Chuyện chưa kể về thảm kịch tấn công khủng bố ở Paris

Chuyện chưa kể về thảm kịch tấn công khủng bố ở Paris ảnh 3

Deschamps và Loew quyết định không nói với các cầu thủ về các vụ tấn công khủng bố trong giờ nghỉ giải lao

Tuy nhiên, một số người cho rằng Deschamps cũng như Loew đã mạo hiểm khi quyết định không thông báo ngay lập tức cho các cầu thủ về thảm kịch kinh hoàng ở Paris.

Thông tin sau đó tiết lộ, một kẻ tấn công tự sát có vé vào SVĐ có sức chứa 80.000 người, nhưng bị một nhân viên an ninh ngăn chặn. Theo nhân viên an ninh này - người chỉ được xác định bởi cái tên đầu tiên là Zouheir - anh đã phát hiện kẻ tấn công tự sát giấu bom trong áo vest trong lúc kiểm tra an ninh ở cửa ra vào.
Trọng tài Antonio Mateu Lahoz

Trọng tài Antonio Mateu Lahoz

Trọng tài Antonio Mateu Lahoz

Một cảnh sát cho biết, kẻ tình nghi giấu bom trong người muốn đi vào sân rồi mới kích nổ trái bom, nhằm tạo ra một thảm kịch giẫm đạp tại Stade de France, điều sẽ khiến cho số nạn nhân thiệt mạng lớn hơn gấp nhiều lần so với việc chỉ kích nổ trái bom ở bên ngoài.

Trong lúc Deschamps và Loew dường như đã xác nhận họ biết các vụ đánh bom khủng bố ngay sau khi xảy ra, trọng tài điều khiển trận giao hữu giữa Pháp và Đức (2-0), Antonio Mateu Lahoz không mảy may nghi ngờ về những gì diễn ra xung quanh. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi trong giờ nghỉ trọng tài về phòng riêng, không được tiếp xúc với ai. Họ cũng không được Deschamps hay Loew tiết lộ về thảm kịch xảy ra bên ngoài Stade de France.

Sau trận đấu, Lahoz thừa nhận ông không biết về các vụ tấn công kinh hoàng ở Paris. Nếu Lahoz biết về thảm kịch, rất có thể ông sẽ quyết định hoãn trận đấu giữa chừng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC