Đời sống

Chuyện chưa biết về Trung úy Đỗ Đức Việt - cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy hy sinh trong khi làm nhiệm vụ

Nhóm PV Nội chính
ANTD.VN - Trung úy Đỗ Đức Việt (SN 1998), cán bộ Cảnh sát PCCC Công an quận Cầu Giấy hy sinh trong vụ ngăn chặn đám cháy ở quán karaoke ngày 1-8 ở phường Quan Hoa, 4 năm trước khi còn là sinh viên trường Cảnh sát PCCC từng gây xúc động khi giúp đỡ 2 bà cụ gánh hàng rau qua đường.

Trước đó, đầu tháng 6-2018, hình ảnh một nam sinh trường Cảnh sát giúp đỡ bà cụ bán hàng rong thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Clip ghi lại hình ảnh giữa trưa hè nắng nóng, cậu học viên trường Cảnh sát chủ động giúp bà cụ gánh rau băng qua ngã tư. Sau đó, cậu quay lại bên kia đường và tiếp tục giúp bà cụ khác. Nhiều người dân chứng kiến bày tỏ sự khen ngợi trước hành động của chiến sĩ công an tương lai này.

Chuyện chưa biết về Trung úy Đỗ Đức Việt - cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy hy sinh trong khi làm nhiệm vụ ảnh 1

Hình ảnh đồng chí Đỗ Đức Việt giúp đỡ 2 cụ già

Nhân vật chính trong đoạn video là Đỗ Đức Việt (SN 1998, sinh viên ĐH Phòng cháy chữa cháy). Thời điểm đó, Việt đang thực tập tại Phòng Cảnh sát PCCC số 9, quận Hà Đông, Hà Nội. Chia sẻ với báo chí thời điểm này, Việt cho biết trong lúc di chuyển từ đơn vị về nhà, Việt chờ đèn đỏ ở ngã ba Ba La (Hà Đông) thì gặp 2 bà cụ gánh rau đang loay hoay không biết qua đường thế nào. Không nghĩ ngợi nhiều chàng trai đã chạy lại gần đỡ gánh rau và giúp cụ băng qua đường.

Việt chia sẻ, bất kỳ ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ làm vậy. "Mình đơn giản chỉ là thấy người già khó khăn thì giúp đỡ. Điều làm mình vui nhất không phải những lời khen, mà là thấy ấm lòng khi được bà cụ cho nải chuối tiêu ăn rất ngọt và thơm", '9X' kể.

Chàng sinh viên Cảnh sát hào hứng tâm sự từ nhỏ, cậu luôn ước mơ trở thành lính cứu hoả và được giúp đỡ mọi người.

Chuyện chưa biết về Trung úy Đỗ Đức Việt - cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy hy sinh trong khi làm nhiệm vụ ảnh 2

Chân dung người cán bộ PCCC Đỗ Đức Việt

Mong ước của chàng sinh viên năm ấy, đã trở thành hiện thực, Việt sau khi tốt nghiệp đã về Công an quận Cầu Giấy công tác tại Đội Cảnh sát PCCC. Sau 4 năm, trải qua hàng trăm trận chiến với “giặc lửa”, Việt cùng đồng đội cứu thoát nhiều người dân khỏi vùng nguy hiểm.

Việt trong mắt bạn bè, gia đình là người con ngoan ngoãn, hiếu thảo, có tấm lòng nhân hậu, luôn chia sẻ, yêu thương mọi người. Sự hy sinh của Đỗ Đức Việt khi tuổi đời mới đôi mươi là mất mát, đau thương của gia đình, bạn bè và toàn thể lực lượng CAND. Hình ảnh người lính cứu hỏa trẻ luôn cháy hết mình với công việc, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng lao vào chiến đấu với giặc lửa để cứu người là tấm gương sáng ngời.

Chuyện chưa biết về Trung úy Đỗ Đức Việt - cán bộ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy hy sinh trong khi làm nhiệm vụ ảnh 3

Hiện trường vụ cháy quán karaoke ở Quan Hoa khiến 3 lính cứu hỏa hy sinh

Trong vụ cháy tại quán karaoke ở phường Quan Hoa chiều 1-8, Việt một lần nữa lại cùng đồng đội cứu thoát 8 người dân. Khi anh quay trở vào để tiếp tục công tác chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn thì đã anh dũng hy sinh.

Trước đó, sáng cùng ngày, Việt cũng đã cùng CBCS đơn vị cứu 2 người thoát nạn khỏi tay “giặc lửa” trong vụ cháy ở phố Nguyễn Khánh Toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC