Đời sống

Chuyện 4 người đàn ông khiếm thị và 2 cháu bé cùng phòng cách ly tại Hải Dương

D.T

ANTD.VN - Tại phòng 305, khu cách ly phòng Covid-19 trong Trường Đại học Hải Dương, có 4 người đàn ông khiếm thị và một bé trai - là con của anh T.. Niềm vui của 4 người đàn ông khiếm thị này là hàng ngày tìm các trò chơi mới hay thay nhau kể những câu chuyện cho cháu bé, vừa giúp cháu bé không chạy nhảy ra ngoài, vừa để thời gian trôi qua mau...

Trong 4 người khiếm thị ở cùng phòng, anh T. là trường hợp đặc biệt nhất bởi có thêm cậu con trai nhỏ vào cách ly cùng. Vợ anh T. cũng là người khiếm thị nhưng đã được đưa đi cách ly đợt trước, nên giờ cháu nhỏ vào khu cách ly ở cùng anh.
“Trẻ con hiếu động, tôi lại không thể giám sát được, vì vậy mọi người trong phòng cùng tìm ra các trò chơi hay kể chuyện để đảm bảo cháu không chạy ra ngoài hoặc quấy khóc khi không có mẹ ở đây" - anh T. kể.
Vừa xoay những ô rubik mượn được của cháu trai để "giết thời gian", anh Q. - một người khiếm thị khác chia sẻ, ban ngày anh vẫn tự dò dẫm được nhà vệ sinh, tuy nhiên đến đêm thì tầm nhìn khó hơn. May thay, có con gái lớn đang học lớp 5 cách ly cùng phòng nên có thể giúp đỡ bố những lúc cần.
Nhân viên y tế thường xuyên vào chăm sóc, thăm hỏi trò chuyện cùng người khiếm thị trong khu cách ly. P305 là căn phòng cần sự quan tâm tận tình của đội ngũ y tế.
Kể chuyện và chơi đùa với cháu nhỏ con của anh T. giúp những người khiếm thị cảm thấy thời gian cách ly trôi nhanh hơn
Nhân viên y tế vận chuyển cơm trưa vào khu cách ly
Người trong khu cách ly được ra sân trò chuyện nhưng vẫn giữ khoảng cách an toàn phòng dịch
Khử trùng phòng bệnh sau khi người được phát hiện dương tính chuyển đi.
Một khu cách ly phòng, điều trị Covid-19 tại Hải Dương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC