Văn hóa - Giải trí

Chương trình nghệ thuật "Giai điệu Tổ quốc"- Điểm nhấn đặc sắc trong những ngày tháng Tư lịch sử của dân tộc

Thanh Xuân
ANTD.VN - Kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021), Cục Nghệ thuật biểu diễn sẽ phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình nghệ thuật “Giai điệu Tổ Quốc” vào tối ngày 29-4 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Chương trình “Giai điệu Tổ Quốc” được dàn dựng công phu, hấp dẫn với 3 phần: Khúc tráng ca, Bài ca không quên và Giai điệu Tổ Quốc. Khán giả sẽ được lắng nghe những ca khúc ca ngợi về quê hương, đất nước như: Tình ca, Bài ca hy vọng, Màu hoa đỏ, Vết chân tròn trên cá, Bác Hồ tình yêu bao la, Đất nước trọn niềm vui…

Những tiết mục trong chương trình đều là những bài ca đã đi sâu vào trái tim của nhiều thế hệ người Việt Nam và những tác phẩm ghi dấu ấn tại một thời điểm nhất định trong mạch chảy của âm nhạc nước nhà, được thể hiện qua các giọng ca nổi tiếng như: Mỹ Linh, Hoàng Quyên, Ngọc Anh, NSƯT Đăng Dương, NSND Thái Bảo, NSƯT Đức Long, Anh Thơ, Thành Lê, Bạch Trà, Phạm Thu Hà….

Mỗi tiết mục sẽ được dàn dựng theo ý đồ riêng biệt, kết hợp những hiệu ứng và kỹ thuật hiện đại trong biểu diễn để vẽ nên một bức tranh âm nhạc với nhiều mảng màu khác nhau, vừa gần gũi, thân quen, vừa mới mẻ, đương đại.

Chương trình nghệ thuật "Giai điệu Tổ quốc"- Điểm nhấn đặc sắc trong những ngày tháng Tư lịch sử của dân tộc ảnh 1

Ảnh minh họa

Điều này sẽ giúp chương trình âm nhạc lôi cuốn khán giả liên tục bằng mạch chảy cảm xúc tự nhiên để thấy được một cách đơn giản nhất "Giai điệu Tổ quốc" chính là những thanh âm của tình yêu quê hương, dân tộc.

Chương trình nghệ thuật được tổ chức trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn nhiều tiềm ẩn, diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức sẽ thực hiện các biện phòng phòng dịch như sát khuẩn, đeo khấu trang và ngồi giãn cách.

"Giai điệu Tổ quốc" dự kiến được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình hứa hẹn là một điểm nhấn nghệ thuật đặc sắc trong những ngày tháng Tư lịch sử của dân tộc, góp phần ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và niềm tự hào dân tộc của mỗi người con đất Việt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC