Đời sống

Chương trình "Ánh mắt trẻ thơ" khám, chăm sóc mắt miễn phí cho 700 học sinh tỉnh Phú Thọ

PV

ANTD.VN - Ngày 11-12, Prudential Việt Nam thông qua quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN), phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Phú Thọ và Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho 700 em học sinh; đồng thời phổ biến, tuyên truyền về cách chăm sóc, bảo vệ và phát hiện các bệnh về mắt cho các em tại huyện Phù Ninh (Phú Thọ).

Hoạt động này nằm trong chương trình "Ánh mắt trẻ thơ" do Prudential Việt Nam tài trợ với tổng ngân sách 1,7 tỷ đồng.

Cụ thể, trong thời gian từ 1-12-2106 đến tháng 7-2017, Prudential phối hợp với Quỹ BTTEVN cùng với các bác sỹ bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh viện Mắt Hà Nội, bệnh viện Mắt Hồ Chí Minh, bệnh viện các tỉnh thành và Quỹ BTTE các địa phương tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí, tư vấn và tuyên truyền về cách chăm sóc, bảo vệ mắt cho 5.500 trẻ tại 8 tỉnh: Thái Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Lâm Đồng, Đắk Lắk, An Giang, Đồng Nai và Bình Dương.

Chương trình "Ánh mắt trẻ thơ" khám, chăm sóc mắt miễn phí cho 700 học sinh tỉnh Phú Thọ ảnh 1Các bác sĩ thăm khám cho các em học sinh tỉnh Phú Thọ trong chương trình "Ánh mắt trẻ thơ" do Prudential Việt Nam tài trợ 

Song song với hoạt động khám mắt, Prudential cũng tài trợ phẫu thuật mắt miễn phí cho 280 em bị khuyết tật mắt (lác, lé, đục thủy tinh thể...) tại bệnh viện Mắt Trung ương và các bệnh viện địa phương. Bên cạnh đó, Prudential còn hỗ trợ một phần kinh phí điều trị cho 40 em bị ung thư mắt trên toàn quốc. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Prudential Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN tham gia hỗ trợ chương trình này.

Với sự tận tâm nỗ lực của tập thể y bác sỹ, 100% các ca mổ trong chương trình được thực hiện thành công giúp 1.169 em phục hồi thị lực và có niềm tin vào cuộc sống.

Chương trình "Ánh mắt trẻ thơ" khám, chăm sóc mắt miễn phí cho 700 học sinh tỉnh Phú Thọ ảnh 2Đại diện Prudential trao quà, tặng học bổng cho các em học sinh huyện Phù Ninh (Phú Thọ)

Từ năm 2000 đến nay, Prudential đã có 16 năm liên tục phối hợp cùng Quỹ BTTEVN thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em. Tất cả các chương trình do Prudential tài trợ như trao tặng học bổng, xây dựng công trình phúc lợi dành cho trẻ em, giúp đỡ trẻ dị tật và những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đều được thực hiện một cách hiệu quả và nhận được đánh giá cao từ cộng đồng.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995 và chính thức đi vào hoạt động năm 1999. Prudential Việt Nam hiện có hệ thống kinh doanh rộng khắp thông qua hơn 300 trung tâm dịch vụ khách hàng và văn phòng tổng đại lý tại 63 tỉnh thành Việt Nam, cùng 7 ngân hàng đối tác.

Trong năm 2014, Prudential đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng ghi nhận sự đóng góp to lớn đến sự phát triển kinh tế và xã hội ở Việt Nam. 

Cùng với các hoạt động kinh doanh, Prudential luôn tích cực đóng góp trong các hoạt động trách nhiệm xã hội. Với mục đích góp phần phát triển cộng đồng và phát triển bền vững, trong giai đoạn đầu tiên từ 2011-2015, Prudential đã đóng góp 123 tỉ đồng tập trung vào 3 mảng quan trọng là: giáo dục, sống khỏe và hỗ trợ cộng đồng. Tạp chí Bảo hiểm châu Á cũng đã trao tặng Prudential danh hiệu Công ty bảo hiểm nhân thọ có hoạt động hỗ trợ cộng đồng tốt nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC