Chính trị - Xã hội

Chúng tôi lại lên đường!

Ngọc Hà
(ANTĐ) - 3h sáng nay 29-6, đoàn công tác từ thiện Báo An ninh Thủ đô và bệnh viện CATP Hà Nội lại lên đường về với xã Cẩm Thanh (Hội An, Quảng Nam), nối dài các hoạt động nghĩa tình thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” của người chiến sĩ Công an Thủ đô với những gia đình thương binh liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng trên khắp mọi miền đất nước.
Chúng tôi lại lên đường! ảnh 1
Đồng chí Vũ Kim Thành - Phó Tổng biên tập Báo An ninh Thủ đô trao tiền xây dựng 3 nhà tình nghĩa tại TP Hội An (Quảng Nam) năm 2008

Vượt chặng đường dài gần 1.000km mang theo hàng trăm cơ số thuốc và quà tặng, đoàn công tác sẽ tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người nghèo là đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cẩm Thanh. Được biết đến là xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân xuyên suốt 2 cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc với 711 liệt sĩ, 55 bà mẹ Việt Nam Anh hùng cùng hàng trăm thương bệnh binh và người có công với cách mạng song cũng là địa phương nằm trong vùng “rốn lũ” nên đời sống của người dân xã Cẩm Thanh hiện còn rất bấp bênh và gặp nhiều khó khăn.

Trước đó vào năm 2008, Báo An ninh Thủ đô đã phối hợp với CATP Hội An, tỉnh Quảng Nam xây dựng và trao tặng 3 nhà tình nghĩa cho thương binh, thân nhân liệt sĩ tại địa phương này. Hoạt động khám chữa bệnh cho những gia đình nghèo, gia đình chính sách là một hoạt động thường xuyên của Báo An ninh Thủ đô. Không chỉ khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, Báo ANTĐ đã đi đến những nơi xa xôi nhất, khó khăn nhất trên khắp đất nước bởi nơi đó có rất nhiều người dân còn khốn khó - đều là đồng bào mình cả. Tâm niệm như vậy, chúng tôi lại lên đường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC