Đời sống

Chung tay hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19

Hoàng Phong
ANTD.VN -  Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, chiều 28/5, CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn AMY, Công ty TNHH Bell Đức đã gửi tặng 75.000 khẩu trang y tế và 5000 chai nước rửa tay diệt khuẩn cho tỉnh Bắc Ninh để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Toàn bộ số hàng khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn đã được Cty CP dịch vụ giao nhận TNT hỗ trợ, trực tiếp vận chuyển về tỉnh Bắc Ninh.

Trong đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, tỉnh Bắc Ninh là một trong những địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm. Tính đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 700 ca dương tính, hàng ngàn F1; nhiều địa bàn phải giãn cách theo chỉ thị 15,16; nhiều thôn – xã phải phong tỏa.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, chiều 28/5, CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp cùng Công ty CP Tập đoàn AMY, Công ty TNHH Bell Đức đã gửi tặng khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn cho UBND tỉnh Bắc Ninh để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chung tay hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Công ty TNHH Bell Đức trao tặng ủng hộ UBND tỉnh Bắc Ninh 5000 chai nước rửa tay diệt khuẩn giúp nhân dân và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có thêm điều kiện phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể, Công ty CP Tập đoàn AMY gửi tặng 75.000 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp để tỉnh phục vụ công tác phòng chống dịch; Công ty TNHH Bell Đức gửi tặng 5.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn; Công ty CP Sữa Việt Nam – Vinamilk gửi tặng 120 thùng sữa.

Ông Vương Quốc Tuấn – Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực BCĐ phòng, chống Covid-19 tỉnh Bắc Ninh ghi nhận, trân trọng cảm ơn và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm vì cộng đồng của các doanh nghiệp nhất là trong bối cảnh diễn biến dịch tại địa phương gây ảnh hưởng trực diện tới nhiều mặt đời sống kinh tế, xã hội của Bắc Ninh.

Chung tay hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2

Công ty CP Tập đoàn AMY gửi tặng 75.000 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp để tỉnh phục vụ công tác phòng chống dịch

Đặc biệt, đồng chí Vương Quốc Tuấn cũng đánh giá cao công tác phối hợp, tuyên truyền của CLB Báo chí Bắc Ninh nói riêng và hệ thống các cơ quan báo chí nói chung đối với tỉnh nhà, góp phần chuyển tải, định hướng thông tin nhanh chóng, đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế.

Ông Lê Đức Kỳ – Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp và những đóng góp CLB Báo chí Bắc Ninh tại Hà Nội đối với tỉnh trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh cũng hứa sẽ chuyển ngay những vật phẩm được trao tặng tới các địa phương và các y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch.

Chung tay hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 3

CLB Báo chí Bắc Ninh gửi tặng UBND tỉnh Bắc Ninh 120 thùng sữa giúp công nhân trên địa bàn phòng, chống dịch Covid-19

Chia sẻ thêm về công tác phòng chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn cho biết: Thời gian qua, tình hình dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh bùng phát rất nhanh và diễn biến rất phức tạp, tỉnh đã ban hành nhiểu giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid – 19.

Đặc biệt, vừa qua tỉnh đã chỉ đạo các doanh nghiệp hoạt động trên địa phải bố trí nhà ở lưu trú cho người lao động, đây được coi là giải pháp dược cho là tối ưu và sáng tạo, chưa có tiền lệ để ngăn chặn và đẩy lùi hoàn toàn dịch Covid – 19.

“Lúc đầu cũng có nhiều ý kiến băn khoăn, tuy nhiên sau khi nghe lãnh đạo tỉnh giải thích ý nghĩa, tầm quan trọng của biện pháp trên thì các doanh nghiệp và lực lượng công nhân đã đồng thuận rất cao. Hiện nay, các doanh nghiệp đang tích cực dựng nhà xưởng, bố trí nơi ăn, ở cho công nhân để đưa vào sử dụng ngày 2/6 tới đây. Ngay từ thời điểm này cũng đã có nhiều doanh nghiệp, công ty trên địa bàn đã thực hiện biện pháp này”, ông Vương Quốc Tuấn thông tin.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết, tỉnh cũng sẽ trưng dụng tất cả các phòng học, ký túc xá của các trường để cho các doanh nghiệp bố trí nơi ở cho công nhân.

“Biết là các công nhân sẽ vất vả, sẽ không có đầy đủ điều kiện như ở nhà nhưng các công nhân cần phải coi đây là một trận chiến, cũng như đi đánh giặc để bảo vệ cộng đồng, bảo vệ gia đình và chính Công ty của mình” Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh chia sẻ và cho biết, tỉnh sẽ chỉ đạo tạo mọi điều kiện tối đa, tốt nhất có thể cho các công nhân yên tâm lao động, sản xuất và sinh hoạt.

Thông tin với PV, ông Trịnh Hữu Quảng, Giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Bell Đức cho biết: Là một doanh nghiệp và đặc biệt lại hoạt động trên lĩnh vực sản xuất, phân phối các sản phẩm liên quan đến hóa chất phục vụ cuộc sống của người dân, chúng tôi càng xác định rõ ý thức trách nhiệm vì cộng đồng, luôn mong muốn đồng hành cùng các đơn vị, cơ quan, các tỉnh trong công tác phục vụ nhân dân, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Công ty TNHH Bell Đức đã đồng hành cùng Báo ANTĐ trao tặng hàng chục vạn chai nước rửa tay diệt khuẩn đến các Bộ, Ban, ngành, cơ quan, trường học, đơn vị, lực lượng chống dịch như Công an, y bác sỹ...để cùng chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

5000 chai nước rửa tay diệt khuẩn được Công ty trao tặng UBND tỉnh Bắc Ninh với mong muốn góp phần chia sẻ vất vả, khó khăn của những người dân, công nhân nơi vùng dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC