Văn hóa - Giải trí

Chung kết 1 Got talent: Cuộc đua gay cấn của những tài năng nổi bật

Bùi Tuyết
ANTĐ - “Hotboy ảo thuật” Nguyễn Phương, chàng trai giàu nghị lực Dương Quyết Thắng hay giọng ca núi rừng khỏe khoắn K’Tênh Đruynh Kran Jan...những cái tên hứa hẹn sẽ mang đến một đêm chung kết "nảy lửa" tại vòng Chung kết Vietnam's got talent mùa thứ 2.
Đêm chung kết 1 có thể nói là một bảng "tử thần" bởi quy tụ đến 4 tiết mục được khán giả bình chọn nhiều nhất trong 7 tuần bán kết vừa qua gồm: ảo thuật của Nguyễn Phương, 3 tiết mục hát của Hoàng Khánh Linh, Dương Quyết Thắng và Trần Hữu Kiên.

Chung kết 1 Got talent: Cuộc đua gay cấn của những tài năng nổi bật ảnh 1
Chung kết 1 quy tụ nhiều giọng hát xuất sắc của mùa thứ 2 như:
 Kran Jan, Trần Hữu Kiên, Dương Quyết Thắng


Đây cũng được xem là bảng “tử thần” của thể loại ca hát khi quy tụ đến 4 giọng hát xuất sắc của Vietnam’s got talent mùa thứ 2 như Hoàng Khánh Linh, Trần Hữu Kiên, K’Tênh Đruynh và Dương Quyết  Thắng. Thể loại nhảy nhóm và võ thuật mạo hiểm cũng không hề lép vế với 2 đại diện nổi bật là HFO và võ đường Thanh Phong. Trong khi có khá nhiều tiết mục hát trong vòng chung kết thì 2 đại diện này sẽ dễ dàng trở thành “hàng hiếm”.

Chung kết 1 Got talent: Cuộc đua gay cấn của những tài năng nổi bật ảnh 2
Nhóm HFO tập luyện dưới sự hỗ trợ của biên đạo John Huy Trần


Giáo viên thanh nhạc Triệu Yên - người đã trực tiếp luyện thanh cho các thí sinh hát của cả 2 mùa Vietnam’s got talent chia sẻ: “Năm nay các tiết mục hát có thể không chuyên nghiệp và bài bản như năm ngoái nhưng tôi lại có thể cảm nhận được âm nhạc tràn ngập trong các em. Một người hát có thể chạm được đến trái tim của khán giả cần phải có âm nhạc đầy ắp trong trái tim mình, còn về âm thanh hay cái sự học hành bài bản thì có thể học sau nhưng âm nhạc thì không thể học được. Tôi có thể đưa ra các ví dụ điển hình như anh chàng luật sư, có thể anh ấy hát chưa bài bản nhưng âm nhạc tràn đầy trong con người của cậu ấy, mỗi khi cậu ấy hát, cậu ấy như hòa với âm nhạc. Hay như cậu Đruynh, giọng hát ấy còn thô còn mộc nhưng âm nhạc cũng tràn đầy, tôi có thể cảm nhận rất rõ. Và nhất là Dương Quyết Thắng, có thể nhiều người không cho đó là một giọng hát hay, nhưng tôi có thể khẳng định, âm nhạc chảy trong con người em và nếu được học đàng hoàng, em sẽ còn cơ hội tiến xa. Với một người ca sỹ, muốn bật lên nhất định phải có âm nhạc trong người, âm thanh có thể học sau”.

Chung kết 1 Got talent: Cuộc đua gay cấn của những tài năng nổi bật ảnh 3
"Hotboy" Nguyễn Phương tranh thủ trổ tài ảo thuật


Biên đạo John Huy Trần – biên đạo cho các tiết mục của cả mùa 1 và mùa 2 chia sẻ: “Tôi nghĩ càng ngày thẩm mỹ thưởng thức của người Việt Nam càng phát triển, có thể chậm nhưng chắc chắn là đang thay đổi. Họ không còn lựa chọn một người nào đó chỉ vì đẹp, chân dài… mà đã bắt đầu thưởng thức tài năng của người nghệ sỹ, do đó tôi tin tưởng rằng lựa chọn của khán giả vào vòng chung kết là hợp lý. Năm nay tôi ấn tượng với cô bé 7 tuổi nhảy dancesport, quá xuất sắc, chỉ 7 tuổi mà vừa có thể diễn vừa có thể làm những động tác kỹ thuật mà một dancer chuyên nghiệp chưa chắc làm được".

 "Trong vòng chung kết này thì tôi ấn tượng với nhóm HFO và cô gái thổi sáo Nguyễn Thị Huyền Trang. HFO nhảy tốt, bài dựng hay và là đại diện duy nhất của nhóm nhảy nên rất đáng gờm. Trang thì vừa đẹp vừa có tài, cái tài là sự sáng tạo, vừa thổi sáo vừa beatbox là rất khó. Về phần hỗ trợ thí sinh thì tôi sẽ cố gắng tìm ra những điểm đắt giá trong phần biểu diễn của các thí sinh để làm nó sắc nét hơn, bùng nổ hơn từ đó gây ấn tượng cho khán giả”.

Đêm Chung kết 1 sẽ diễn ra vào 20h Chủ nhật, ngày 7-4 và được truyền hình trực tiếp trên VTV3

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC