Chính trị - Xã hội

Chung cư 34 tầng, lần thứ 2 phát hỏa

A.H
ANTĐ - Gần trưa nay, chung cư 34T khu Trung Hòa-Nhân Chính (Hà Nội) xảy cháy, điểm phát hỏa được xác định tại tầng 12.
Chung cư 34 tầng, lần thứ 2 phát hỏa ảnh 1
Đám cháy khởi phát từ tầng 12 (Ảnh: Vnexpress)

Khoảng lúc 10h55 sáng nay (ngày 25-3), chung cư 34 tầng thuộc khu đô thị Trung Hòa- Nhân Chính (Q. Cầu Giấy, Hà Nội) đã bất ngờ phát hỏa.

Do vụ cháy xảy ra vào ngày Chủ nhật nên hầu như các hộ gia đình đều có người ở nhà, hàng trăm người dân sợ hãi bỏ chạy theo cầu thang thoát hiểm xuống tầng 1, không ít trong số này là người già và trẻ nhỏ.

Điểm xảy cháy được xác định là ban công của một căn hộ tại tầng 12, khói đen bốc ra cuồn cuộn bốc ra từ đây. Nhận được tin báo cháy, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều ít nhất 3 xe cứu hỏa, tiếp nước cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy tại chỗ ứng cứu.

Chung cư 34 tầng, lần thứ 2 phát hỏa ảnh 2
Hàng trăm người dân tháo chạy xuống sân chung tại tầng 1 (Ảnh: Bee)

Đến gần 12h, đám cháy đã được khống chế. Thông tin ban đầu cho hay, có thể tia lửa đã phát ra từ một chiếc lốc điều hòa (phần cục nóng hướng ra ngoài). Tạm thời chưa ghi nhận thương vong về người.

Đây đã là lần thứ hai, chung cư 34T Trung Hòa- Nhân Chính bị cháy. Trước đó, hồi đầu tháng 11-2009, tại phòng 806 của chung cư này (được chủ nhà đem cho thuê, làm văn phòng) cũng đã từng xảy cháy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC