Chính trị - Xã hội

Chùm ảnh: Bộ trưởng Bộ GD&ĐT kiểm tra tại điểm thi THPT Chu Văn An, Hà Nội

Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 7-7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã tới kiểm tra điểm thi trường THPT Chu Văn An và động viên các em thí sinh trước giờ bắt đầu môn thi thứ nhất của kỳ thi năm nay.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng báo cáo nhanh với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn về công tác chuẩn bị cho kỳ thi
Điều kiện tổ chức thi, cả về cơ sở vật chất, nhân lực, phòng chống dịch đã được Hà Nội chuẩn bị chu đáo.
Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Điểm thi đã thực hiện các yêu cầu về phân luồng, giãn cách ngay từ cổng trường, thi sinh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đảm bảo an toàn phòng dịch.
Tại Điểm thi Trường Chu Văn An, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới thị sát phòng Hội đồng, khu vực phòng thi dự phòng và Phòng Y tế.
Hôm nay, hơn 101.000 thí sinh Hà Nội chính thức làm bài thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021
Điểm thi Trường THPT Chu Văn An năm nay có 43 phòng thi, 1.044 thí sinh - là học sinh các trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận Tây Hồ. Theo Trưởng điểm thi Lê Trung Tín, làm nhiệm vụ tại điểm thi có 144 cán bộ.
Cũng tại đây, Bộ trưởng đã gặp gỡ, chia sẻ, dộng viên lực lượng làm nhiệm vụ tại Điểm thi Trường THPT Chu Văn An.
Trao đổi với các nhân viên y tế, Bộ trưởng lưu ý, những ngày diễn ra Kỳ thi thời tiết nắng nóng nên cần chú ý đề phòng các loại dịch bệnh và có các biện pháp chăm sóc sửc khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia Kỳ thi.
Bộ phận Y tế của Điểm thi này gồm 1 bác sỹ và 3 điều dưỡng, một số loại trang thiết bị, thuốc men đã được chuẩn bị đầy đủ để trong trường hợp có tình huống đột xuất có thể xử lý .
Các lực lượng đã có mặt đầy đủ để hỗ trợ tối đa cho học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia Kỳ thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC