Thế giới

Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng

Hoàng Vân

ANTĐ -Anh quốc đã cử hành sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth II hôm 21-4, người đã cầm lái vương quốc qua thời kỳ suy thoái, qua các làn sóng bê bối cho tới thời đại Internet.

Trong ngày sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng Elizabeth, Thủ tướng Anh David Cameron đã dành những lời ca tụng tại Hạ nghị viện cho vị quân chủ trị vì lâu nhất của đất nước: "Nữ hoàng là người kiên định, là nguồn sức mạnh vững chắc cho quốc gia, cho khối thịnh vượng chung của chúng ta và nhiều lúc cho toàn thế giới. Ý thức bổn phận không gì lay chuyển được".

Nhà lãnh đạo Công đảng Corbyn nói: “Nữ hoàng Elizabeth đã phụng sự đất nước của mình với một ý thức rõ ràng về sự phụng sự công chúng và nghĩa vụ công".

Dưới đây là chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng mà phóng viên BBC đã ghi lại được:

Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng ảnh 1Thái tử Charles chúc mừng sinh nhật Nữ hoàng

Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng ảnh 2Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng ảnh 3Bên ngoài Lâu đài Windsor, nơi cư trú của hoàng gia gần London, người dân xếp hàng trên đường phố tặng hoa khi Nữ hoàng bước ra để chào đám đông.

Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng ảnh 4Nữ hoàng Elizabeth cắt một cái bánh do cô Nadiya Hussain giành ngôi quán quân trong một cuộc thi trên truyền hình Anh làm, trong khi những người chúc phúc hát bài hát "Happy Birthday" và vỗ tay.

Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng ảnh 5Nữ hoàng và Hoàng thân Philip sau đó đi qua những ngả đường ở Windsor trên xe Range Rover mui trần.

Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng ảnh 6Người dân khắp nước Anh chúc mừng Nữ hoàng

Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng ảnh 7Đại bác hoàng gia được bắn ở lâu đài Edinburgh, trong khi chuông ở Tu viện Westminster Abbey ngân vang để vinh danh Nữ hoàng.

Nhân sự kiện này, Điện Buckingham đã công bố ba bức hình mới được nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng người Mỹ Annie Leibovitz chụp:

Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng ảnh 8Nữ hoàng Anh Elizabeth chụp ảnh cùng các thành viên nhỏ tuổi trong Hoàng gia

Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng ảnh 9Nữ hoàng và 4 chú chó cưng bên ngoài lâu đài Windsor

Chùm ảnh Anh đón mừng sinh nhật lần thứ 90 của Nữ hoàng ảnh 10Nữ hoàng và con gái, công chúa Anne

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC