Chính trị - Xã hội

Chức sắc tôn giáo chúc mừng UBND TP Hà Nội nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

ANTD.VN -  Sáng 19/01, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp đoàn Hội thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc và Tòa Giám mục Hưng Hóa đến chúc mừng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Chức sắc tôn giáo chúc mừng UBND TP Hà Nội nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 1
Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) chúc mừng UBND TP Hà Nội

Tại buổi tiếp, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) đã bày tỏ trân trọng trước sự tiếp đãi trọng thể của UBND TP Hà Nội và Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh.

Trong đại dịch Covid-19, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cho biết, hoạt động tôn giáo gặp nhiều trở ngại khi phải chuyển hình thức sinh hoạt sang trực tuyến. Theo Mục sư, ngay khi có văn bản chỉ đạo của thành phố, cộng đồng tin lành nói chung đã chấp hành nghiêm túc, đồng thời, chỉ đạo các cấp cơ sở đồng lòng cùng các cấp, các ngành chống dịch, phát triển kinh tế.

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cũng cho biết, Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) đã chung tay, hỗ trợ giúp cuộc sống bà con đi vào ổn định nhất là những nơi có công nhân lao động mất việc phải quay về địa phương. Mục Sư Nguyễn Hữu Mạc mong muốn, tiếp tục nhận được sự quan tâm của thành phố, để hoạt động của Giáo hội ổn định và phát triển…

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cảm ơn Mục sư Nguyễn Hữu Mạc cùng đoàn Hội thánh Tin Lành Việt Nam miền Bắc về chuyến thăm trước thềm năm mới. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, trong 2 năm qua, trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hà Nội gặp không ít khó khăn. Đợt bùng phát dịch bệnh sau lại gây nhiều khó khăn hơn đợt dịch trước. Đến nay số ca mắc đã lên đến gần 3.000 ca/ngày, song, cơ bản ở mức độ nhẹ và tỷ lệ tử vong thấp. Với nỗ lực chung, quý IV, kinh tế Thủ đô đã phục hồi và đạt được kết quả tốt.

Chức sắc tôn giáo chúc mừng UBND TP Hà Nội nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh trao đổi với Mục sư Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Hội trưởng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc)

Năm 2021, tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách cao hơn năm 2020. Đặc biệt, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp. Mọi mặt văn hóa, an sinh-xã hội, an ninh trật tự được đảm bảo và "không có ai bị bỏ lại phía sau". Đây là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, trong kết quả này, có sự đóng góp đặc biệt của tôn giáo, trong đó có Hội Thánh Tin lành. Trong bối cảnh hiện nay, thành phố cũng đánh giá cao hoạt động của Hội Thánh Tin lành đã thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước…

Nhân dịp năm mới, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ các tôn giáo nói chung, Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) với mục tiêu chung là thành phố luôn tạo mọi điều kiện để Giáo hội phát huy tinh thần “tốt đời đẹp đạo”, góp sức chung vào sự phát triển của Thủ đô.

Chức sắc tôn giáo chúc mừng UBND TP Hà Nội nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 3

Tân Giám mục Chính tòa Tòa Giám mục Hưng Hóa Hoàng Minh Tiến đến thăm, chúc Tết UBND TP Hà Nội.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tiếp đoàn đại biểu Tòa Giám mục Hưng Hóa do Tân Giám mục Chính tòa Hoàng Minh Tiến làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết UBND TP Hà Nội.

Giám mục Chính tòa Hoàng Minh Tiến bày tỏ niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm vừa qua đồng thời trân trọng cảm ơn UBND TP Hà Nội đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Tòa Giám mục Hưng Hóa hoạt động hiệu quả.

Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới Nhâm Dần 2022, Giám mục Hoàng Minh Tiến gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến lãnh đạo thành phố, đồng thời, mong muốn Thủ đô tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn trong năm 2022.

Chức sắc tôn giáo chúc mừng UBND TP Hà Nội nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022 ảnh 4

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh trao đổi với Tân Giám mục Chính tòa Tòa Giám mục Hưng Hóa Hoàng Minh Tiến

Vui mừng đón đoàn đại biểu Tòa Giám mục Hưng Hóa đến thăm, chúc Tết, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh mong muốn thời gian tới, Giám mục Hoàng Minh Tiến với uy tín, vị trí và vai trò của mình tiếp tục động viên các vị linh mục, bà con giáo dân sống "Tốt đời, đẹp đạo, kính chúa, yêu nước” xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC