Chính trị - Xã hội

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi thi ngày 13-6

Minh Trí
ANTD.VN -  Chiều 12-6, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi 2 môn cuối cùng kỳ thi lớp 10 THPT năm học 2021-2022.
Chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi thi ngày 13-6 ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra điểm thi trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm)

Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm), bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Hoàn Kiếm cho biết, trong buổi thi đầu tiên, cả 4 điểm thi trên địa bàn quận không xảy ra sự cố.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý, Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh quận Hoàn Kiếm và điểm thi cần có sự chủ động với điều kiện thời tiết, có phương án bảo đảm cho thí sinh, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19. Đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời, nhanh chóng của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã trong công tác chuẩn bị cho kỳ thi và buổi thi sáng qua, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, nhiều phụ huynh, thí sinh bày tỏ sự ủng hộ phương án tổ chức thi của thành phố, trong đó có việc tổ chức thi vào buổi sáng giúp các thí sinh có thời gian chuẩn bị tốt về sức khỏe và điều kiện nghỉ ngơi. Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Thành ủy, các thí sinh và phụ huynh đã yên tâm hơn nhiều khi kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.

Rút kinh nghiệm về công tác điều hành kỳ thi trên địa bàn thành phố sau buổi thi ngày 12-6, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục nhắc nhở các trưởng điểm thi bảo đảm nghiêm túc trong suốt quá trình tổ chức thi, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng cán bộ coi thi, thí sinh vi phạm quy chế thi. Đối với sự cố một số thí sinh bị nhầm lẫn điểm thi, mặc dù sự cố đã được khắc phục kịp thời, không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các thí sinh, song Sở Giáo dục và Đào tạo cần rút kinh nghiệm cho các kỳ thi sau, ghi rõ địa chỉ của điểm thi trong phiếu báo thi, tránh sự cố tương tự. Sở cũng cần khẩn trương rà soát, lựa chọn những cán bộ chấm thi, phối hợp với Sở Y tế xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 cho số cán bộ này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC