Xe+

Chuẩn bị đấu giá chiếc xe đua "huyền thoại" của Bentley

Hà Đặng
ANTĐ - Chiếc xe hứa hẹn sẽ trở thành chiếc Bentley đắt nhất trên thế giới tính cho tới thời điểm này.

Thống trị giải đua Le Mans trong suốt những năm 1920 với chiếc Betley Blower mạnh mẽ, hầm hố và đẳng cấp, hãng sản xuất ô tô của Anh đến từ Crewe đã chính thức ghi danh trở thành một trong những thương hiệu đầu tiên của làng xe thể thao.

Tháng sáu tới đây, Bonhams’ Goodwood sẽ đưa một chiếc Bentley 1929-1932 màu đỏ cực hiếm 4 ½ lít ra bán đấu giá. Theo các chuyên gia, chiếc Bentley dự kiến sẽ có thể được trả giá cao tới 6,3 triệu USD, có tiềm năng trở thành chiếc Bentley đắt nhất thế giới. Năm 2004, chiếc Tourer Bentley 1930 Speed Six đã được bán với giá 5,1 triệu USD.

Chuẩn bị đấu giá chiếc xe đua "huyền thoại" của Bentley ảnh 1

Chuẩn bị đấu giá chiếc xe đua "huyền thoại" của Bentley ảnh 2
Chiếc xe từng "làm mưa làm gió" trên đường đua Le Mans

Trước đây thuộc sở hữu của nhà sản xuất đồng hồ George Daniels, người vừa qua đời năm ngoái, chiếc Bentley 4 ½ lít cùng với 6 chiếc xe hơi khác và 2 chiếc xe mô tô sẽ được coi như là tâm điểm của cuộc đấu giá tới đây của Bonhams.

Theo Bonhams, Daniels đã từng tuyên bố: “Bất chấp những sự bất tiện của nó, chiếc Bentley này là chiếc xe có thể gây phấn khích nhất cho người điều khiển nó kể cả trên đường bộ hay trên đường đua”.

Chuẩn bị đấu giá chiếc xe đua "huyền thoại" của Bentley ảnh 3
Một hình ảnh của chiếc Bentley 4 1/2 lít trên đường đua

Chiếc Bentley màu đỏ với động cơ tăng áp ban đầu được sở hữu và chạy trên đường đua bởi ngài Henry “Tiger Tim” Birkin. Được miêu tả như một anh hùng trên đường đua của Anh, Birkin đã lập kỷ lục về tốc độ trên đường đua Outer Circuit Lap với 137 dặm/giờ vào năm 1931.

Theo Autoguide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC