Chính trị - Xã hội

Chưa rõ trách nhiệm cơ quan quản lý vụ chết người tại Phòng khám Maria

Chính Trung
ANTĐ - Ngày 24-7, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Sở Y tế Hà Nội đã không đưa ra được những câu trả lời đầy đủ liên quan đến trách nhiệm về vụ việc chết người tại Phòng khám đa khoa Maria. 

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho rằng, đã cấp chứng chỉ hành nghề để mở phòng khám cho bác sỹ Đỗ Y Na và cấp phép hoạt động cho phòng khám này đúng quy trình, quy định theo pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân. Khi cấp phép, Phòng khám Maria không có người hành nghề, người giúp việc là người nước ngoài. Trước câu hỏi của các phóng viên về việc Phòng khám Maria đã nhiều lần vi phạm nhưng xử lý quá nhẹ, Sở Y tế cho rằng, những sai phạm của phòng khám này đã được xử phạt theo đúng quy định hiện hành. 

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho rằng, chủ cơ sở phải có trách nhiệm giải quyết sự việc, trong đó có việc sử dụng lao động. Nếu người đứng đầu cơ sở khám chữa bệnh từ chối sử dụng lao động không hợp pháp thì đã không nên chuyện. Trước những câu hỏi về trách nhiệm của cơ quan quản lý, Giám đốc sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền khẳng định, đã phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương xem xét, giải quyết, đình chỉ hoạt động của Phòng khám Maria theo đúng quy định. Sở Y tế Hà Nội cũng chưa trả lời nhiều câu hỏi “nhạy cảm” với lý do cơ quan công an đang điều tra vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC