Văn hóa - Giải trí

Chùa Hương chính thức mở cửa từ ngày 13/3

Thanh Xuân
ANTD.VN - Sau hơn 1 tháng dừng đón khách để phòng dịch Covid-19, chùa Hương sẽ mở cửa trở lại đón khách từ ngày 13/3.

Theo UBND huyện Mỹ Đức, đến nay, công tác đảm bảo phòng, chống dịch tại khu vực chùa Hương đã được triển khai và giám sát chặt chẽ. Cụ thể, các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm di tích… đều được yêu cầu khai báo y tế và nước sát khuẩn, khẩu trang…

Tại khu di tích chùa Hương được chuẩn bị 2 phòng cách ly để sẵn sàng lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly các ca nghi ngờ. Ngày 13/3 (tức ngày 1/2 Âm lịch), chùa Hương sẽ chính thức mở cửa trở lại để đón du khách.

Chùa Hương chính thức mở cửa từ ngày 13/3 ảnh 1

Trước đó, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, kể từ 0 giờ ngày 16-2, UBND thành phố Hà Nội đã đóng cửa các điểm di tích, đền chùa, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng ở Thủ đô cũng như các cơ sở kinh doanh ăn uống vỉa hè, quán cà phê, trà đá, quán game, internet.

Ngày 2/3, Hà Nội đã cho phép nhà hàng kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại, nhưng phải đảm bảo giãn cách 1 m với khách, hoặc có tấm chắn giữa chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang về.

Các dịch vụ vũ trường, bar, karaoke, cà phê và trà đá ở vỉa hè... tiếp tục bị dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Tính đến chiều 8/3, Hà Nội qua 21 ngày không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC