Thể thao

Chưa đầy 1 tháng, CLB Thanh Hoá thua liền 2 vụ kiện

Băng Tâm
ANTD.VN - Chỉ trong chưa đầy một tháng, CLB Thanh Hoá thua liền 2 vụ kiện và phải trả số tiền đền bù lên tới hơn 5 tỷ đồng.

Mới đây, Toàn án thể thao quốc tế (CAS) tuyên bố xử thua CLB Thanh Hoá sau khi đội bóng này khiếu nại về án phạt do vi phạm hợp đồng với tiền đạo người Senegal - Cisse. Như vậy, ngoài số tiền 58.420 USD đền bù cho ngoại binh 31 tuổi, CLB Thanh Hóa còn phải trả 19.750 USD án phí.

Cisse được CLB Thanh Hoá ký hợp đồng từ tháng 11-2019 với phí lót tay 85.000 USD, mức lương 8.500 USD/tháng. Tuy nhiên trước thềm mùa giải 2020, anh này chấn thương và CLB Thanh Hoá đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Chưa đầy 1 tháng, CLB Thanh Hoá thua liền 2 vụ kiện ảnh 1

CLB Thanh Hoá thua kiện sau khi sa thải HLV Lopez (ảnh) và ngoại binh Cisse mà không đền bù hợp đồng

Tiền đạo Senegal sau đó kiện lên FIFA và được xử thắng. Phía Thanh Hoá không chấp nhận quyết định này nên đã kháng án lên CAS, song bị xử thua, mất thêm án phí.

Trước đó đầu tháng 2-2021, đội bóng xứ Thanh cũng bị FIFA xử thua trong vụ kiện của cựu HLV Lopez và phải bồi thường cho HLV này số tiền 200.000 USD.

HLV Lopez bị Thanh Hoá sa thải chỉ sau 3 vòng đầu V-League 2020 vì chuỗi thành tích bết bát. Do không tìm được tiếng nói chung với lãnh đạo đội bóng trong thoả thuận đền bù hợp đồng, nhà cầm quân này đã đâm đơn kiện lên FIFA.

Rút kinh nghiệm từ vụ Cisse, đội bóng xứ Thanh cho biết sẽ không kháng án sau khi thua kiện HLV Lopez.

Như vậy chỉ trong chưa đầy 1 tháng, CLB Thanh Hoá thua liền 2 vụ kiện từ việc sa thải nhân sự trái hợp đồng, phải đền bù tổng số tiền hơn 5 tỷ đồng.

Đáng nói hơn, cựu Chủ tịch CLB Thanh Hoá - ông Nguyễn Văn Đệ là "nhân vật chính" trong các quyết định sa thải Cisse và HLV Lopez song đã rời đội sau khi kết thúc mùa 2020. Đến mùa giải 2021, CLB Thanh Hoá được chuyển giao cho doanh nghiệp khác, song vẫn phải trả tiền thua kiện theo án phạt từ FIFA, CAS.

Được biết, Liên đoàn bóng đá Thanh Hoá sẽ đứng ra chi trả các khoản phí này và tiền sẽ được chuyển thẳng tới tài khoản của HLV Lopez và Cisse, trong khoản thời gian quy định của FIFA.

Đây rõ ràng là bài học đắt giá, không chỉ cho riêng Thanh Hoá mà còn với các CLB khác trong việc tôn trọng, hành xử theo các quy định FIFA ban hành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC